Tái hiện giàn thiêu Holika trong Lễ hội Sắc màu Ấn Độ sắp diễn ra tại Hà Nội

  • 27/03/2018 12:13
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Tham gia lễ hội Sắc màu Ấn Độ, du khách sẽ được tham gia các nghi lễ truyền thống như chuẩn bị giàn thiêu Holika, lễ Holika Dahan nhưng đặc sắc nhất vẫn là màn ném bột màu Rangwali Holi. 

 

Vào 16h00 ngày 30-3-2018, Lễ hội Holi - Lễ hội Sắc màu của Ấn Độ sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo truyền thống, người dân Ấn Độ tin rằng ném bột màu vào nhau trong lễ hội Holi chính là hành động giúp xóa mờ khoảng cách về đẳng cấp hay dân tộc.

Lễ hội Sắc màu là một dịp vui khi mọi người cùng nhau quây quần ăn uống và chúc tụng trong không gian tràn ngập màu sắc. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, kết thúc mùa đông và khởi đầu một mùa xuân mới.

Tái hiện giàn thiêu Holika trong Lễ hội Sắc màu Ấn Độ sắp diễn ra tại Hà Nội ảnh 1

Trong không gian ngập tràn sắc màu, người dân sẽ cùng ca hát và nhảy múa, hòa cùng tiếng trống rộn ràng. Mỗi người tham gia dường như khoác lên mình một bộ cánh hoàn toàn mới, rực rỡ và sôi động hơn với những mảng màu khác lạ.

Sau khi màn ném bột màu kết thúc, mọi người sẽ cùng tắm rửa sạch sẽ, mặc những trang phục mới để du ngoạn với bạn bè hoặc đón tiếp người thân đến nhà chơi.

Tái hiện giàn thiêu Holika trong Lễ hội Sắc màu Ấn Độ sắp diễn ra tại Hà Nội ảnh 2

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, Lễ hội Holi tại Hà Nội sẽ miễn phí vào cửa cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Những người muốn tham gia lễ hội đăng ký qua link: https://goo.gl/NYiNxi.

Lễ hội Holi hay còn gọi là Lễ hội Sắc màu - lễ hội truyền thống quan trọng nhất của Ấn Độ, thu hút được đông đảo người dân tham gia, thường tổ chức vào mùa xuân. 

Tin cùng chuyên mục