• "Tôi yêu phố cổ"

  "Tôi yêu phố cổ"

  ANTD.VN - Là tựa đề triển lãm mỹ thuật do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp cùng trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội tổ chức, sẽ khai mạc vào ngày 19-8 tại số 50 Đào Duy Từ.

 • "Duyên xuân"

  "Duyên xuân"

  ANTĐ - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, họa sỹ Ngô Đức Hoàng sẽ cho ra mắt người yêu nghệ thuật phòng tranh thiếu nữ mang tên “Duyên xuân”. 

 • Vẽ tranh theo lối "Ghi chép dọc đường"

  Vẽ tranh theo lối "Ghi chép dọc đường"

  ANTĐ - “Ghi chép dọc đường” là tiêu đề triển lãm tranh của họa sỹ Nguyễn Ngọc Tuấn. Gồm những bức tranh phong cảnh trên chất liệu sơn dầu, triển lãm giống như một cuốn nhật ký hay lời tự sự nhiều xúc cảm của một người nghệ sĩ trên con đường rong ruổi đam mê và kiếm tìm giá trị nguyên bản của cuộc sống. 

 • Bức tranh sơn mài giá hơn 2 tỷ đồng

  Bức tranh sơn mài giá hơn 2 tỷ đồng

  ANTĐ - Tại phiên đấu giá nghệ thuât Larasati, bức tranh sơn mài “Trong vườn” của danh họa Nguyễn Gia Trí đã được bán với giá 134.200 SGD tương đương với hơn 2 tỷ đồng.

 • Các họa sỹ trẻ “xếp gạch”

  Các họa sỹ trẻ “xếp gạch”

  ANTĐ - Do CLB Nghệ sỹ trẻ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) tổ chức, “Vào-ra” là một chuỗi triển lãm với sự góp mặt của 30 nghệ sỹ trẻ chia làm 6 nhóm trưng bày liên tục trong 12 ngày.

 • “Ngày thứ 8” trong tuần

  “Ngày thứ 8” trong tuần

  ANTĐ - Một tuần chỉ có 7 ngày, nhưng với các nữ họa sĩ: Dương Thùy Dương, Đặng Tú Thư và Nguyễn Thị Minh Tâm một tuần còn có thêm ngày thứ 8. Vượt ra ngoài các khuôn khổ khái niệm thông thường, ngày thứ 8 với các nữ họa sỹ là thời gian và không gian tinh thần, là nơi và lúc họ chìm đắm trong thế giới nội tâm. 

 • Dịch giả Trịnh Lữ vẽ phong cảnh

  Dịch giả Trịnh Lữ vẽ phong cảnh

  ANTĐ - Dịch giả Trịnh Lữ đã thực hiện cuộc hành trình đạp xe dọc vùng Milwaukee, bên bờ hồ Michigan, tiểu bang Wisconsin (Mỹ) để vẽ phong cảnh thiên nhiên. 

 • “Xuân với tranh và gốm Mường”

  “Xuân với tranh và gốm Mường”

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu nghệ thuật Phan Cẩm Thượng - Giám đốc Bảo tàng Không gian văn hóa Mường Vũ Đức Hiếu và họa sỹ Trần Thị Thu sẽ cùng hợp tác trong triển lãm “Xuân với tranh và gốm Mường”. 

 • Sen và triết lý luân hồi của cuộc sống

  Sen và triết lý luân hồi của cuộc sống

  ANTĐ - Vẽ về sen, họa sỹ Vũ Tuyên đã mang theo triết lý nhà Phật trong từng tác phẩm. Anh nhìn thấy từ loài hoa sen thuần khiết đầy đủ tinh thần và cảm xúc từ triết lý luân hồi của sự sống. 

 • “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật”

  “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật”

  ANTĐ - Là triển lãm nằm trong dự án “Huyền thoại Việt Nam” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội quán Di sản tổ chức nhằm tôn vinh các danh tướng kiệt xuất, tiêu biểu của Việt Nam. Triển lãm lần đầu tiên công bố nhiều hình ảnh, tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. 

 • “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  ANTĐ - Họa sỹ Trần Quốc Long sẽ giới thiệu đến người xem thành quả lao động liên tục trong suốt 10 năm bằng triển lãm mang tên “3.600 ngày”. 

 • “Giai điệu thu Hà Nội”

  “Giai điệu thu Hà Nội”

  ANTĐ - Tái hiện những những khoảnh khắc lắng đọng về mùa thu Hà Nội, triển lãm của các giảng viên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trưng bày 70 tác phẩm tranh, tượng. 

 • Phật tử đạo tràng vẽ hoa sen

  Phật tử đạo tràng vẽ hoa sen

  ANTĐ - Gần hai chục năm chuyên vẽ hoa sen bằng sơn dầu, trên những tấm toan khổ lớn, nhưng mỗi bức sen của họa sĩ Phương Việt lại mang sự tươi mới riêng. 

 • Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  ANTĐ - Từ 20h ngày 25-5 tới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra lễ đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời” do họa sĩ Xuân Phúc sáng tác. 

 • Họa sỹ Canada vẽ Việt Nam

  Họa sỹ Canada vẽ Việt Nam

  ANTĐ - Những tác phẩm nghệ thuật bằng chất liệu sơn dầu và acrylic của họa sỹ đến từ Canada - Bounthanh Inthavaly sẽ được giới thiệu tại triển lãm “Maid in Hanoi” vào 20h ngày 12-4. 

 • “Sen Việt” phá cách trong tranh sơn dầu

  “Sen Việt” phá cách trong tranh sơn dầu

  ANTĐ - Bằng kỹ thuật vẽ sơn dầu điêu luyện cũng như khả năng chuyển sắc độ màu biểu cảm, họa sỹ Đặng Phương Việt sẽ giới thiệu đến công chúng một nét văn hóa Việt trong triển lãm cá nhân “Sen Việt”. 

 • “Vẽ cái mình nghĩ…”

  “Vẽ cái mình nghĩ…”

  ANTĐ - Mở hai cuộc triển lãm trong cùng một năm - đó là việc không dễ đối với các họa sỹ trẻ, nhất là đối với một người chưa từng qua trường lớp đào tạo về mỹ thuật như Trần Nữ Vương Linh. 

 • Tranh về hoa lộc vừng đoạt giải Xuất sắc

  Tranh về hoa lộc vừng đoạt giải Xuất sắc

  ANTĐ - Tác phẩm sơn dầu khổ lớn “Thanh bình trên đất Thăng Long” với màu sắc trầm ấm miêu tả về mùa hoa lộc vừng bên hồ Gươm của họa sỹ Nguyễn Đức Việt đã đoạt giải Xuất sắc tại triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2013. 

 • Ngôi nhà Hà Nội

  Ngôi nhà Hà Nội

  ANTĐ - Ở bộ đội ra, mấy tháng đầu tôi còn phất phơ bên xưởng phim truyện, một hai thề sẽ theo đuổi việc viết kịch bản, sau đó được gọi về Hội Nhà văn, biên chế vào tổ sáng tác, ăn rồi viết, muốn đi đâu thì đi, ra vào là các bậc thầy nổi tiếng từ thuở mình chưa đẻ. Trụ sở Hội lúc đó ở bên đường Nguyễn Du, mãi sau mới chuyển qua đường Nguyễn Đình Chiểu. Một cụ lênh đênh trăm năm trong cõi người ta, một cụ lòa đôi con mắt còn thét đòi cầm bút đâm tà. Xem ra cả hai cụ đều ghê gớm.

 • Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  ANTĐ - Bùi Mai Hiên - một trong các nữ họa sĩ nổi tiếng nhất của mỹ thuật Việt Nam đương đại, người đã thực hiện nhiều triển lãm nhóm, cá nhân trong nước và quốc tế, sở hữu nhan sắc đẹp. Tầng 2, số 99 Nguyễn Thái Học, ngôi nhà kiến trúc Pháp là nơi không chỉ lưu giữ nhiều bức tranh đẹp của chị mà còn đầy 
  cổ vật và âm nhạc.

 • Quảng bá hội họa Việt Nam

  Quảng bá hội họa Việt Nam

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Đại sứ quán Đan Mạch sẽ chính thức giới thiệu và quảng bá hội họa Việt Nam tại trụ sở, số 17-19 Điện Biên Phủ. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 3-1 đến 3-6-2013. 

 • Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  ANTĐ - Sử dụng cả kỹ thuật sơn dầu phương Tây và sơn mài cổ truyền, nữ họa sĩ Văn Dương Thành vừa có những thử nghiệm thú vị cho riêng mình khi đưa hội họa vào âm nhạc và đưa nhạc tính vào tất cả các bức tranh.