Số mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng gần 5 lần

  • 21/10/2015 05:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội, tính đến ngày 20-10, toàn thành phố đã ghi nhận 4.967 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), gấp 4,9 lần so với năm 2014, trong đó còn gần 500 ca bệnh đang điều trị tại cộng đồng. 

Số mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng gần 5 lần ảnh 1Phun thuốc muỗi phòng sốt xuất huyết

Trước thực trạng này, từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ thực hiện tiếp 131 chiến dịch diệt bọ gậy và 67 chiến dịch phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ bổ sung 80 máy phun thuốc diệt muỗi thế hệ mới cho công tác phòng chống dịch SXH.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc TTYTDP Hà Nội, dù đã đẩy mạnh tuyên truyền song ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng nhìn chung vẫn kém. Hiện TP.HCM đã được Thanh tra Bộ Y tế vào tập huấn để triển khai việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những cá nhân, tập thể không tham gia phòng chống dịch SXH nhưng đến nay Hà Nội vẫn chưa thực hiện.

“Vừa qua Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị Hà Nội sớm áp dụng việc xử phạt để người dân có ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch” - ông Nguyễn Nhật Cảm nói.

Tin cùng chuyên mục