• Bảo vệ sức khỏe trong những ngày mưa lạnh

  Bảo vệ sức khỏe trong những ngày mưa lạnh

  ANTD.VN - Mưa làm không khí trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn nhưng cũng khiến bạn dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sốt xuất huyết, bệnh da liễu… Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe trong những ngày này?

 • Sốt xuất huyết: Thận trọng khi truyền dịch

  Sốt xuất huyết: Thận trọng khi truyền dịch

  ANTD.VN -  Bệnh nhân sốt xuất huyết thường gặp phải tình trạng mất nước, đồng thời sốt cao liên tục khiến cơ thể suy kiệt, không thể ăn uống bù dịch được. Vậy sốt xuất huyết có truyền nước được không?

 • Những lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi điều trị sốt xuất huyết tại nhà

  Những lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi điều trị sốt xuất huyết tại nhà

  ANTD.VN - Mùa mưa bão là thời điểm làm gia tăng nhiều loại bệnh nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, chúng ta thường nhầm sốt xuất huyết với ốm hay sốt thông thường. Để hiểu và nhận biết về triệu chứng của sốt xuất huyết, cũng như phòng tránh loại bệnh này một cách hiệu quả, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

 • Phát hiện về muỗi vằn mang virus Zika lưu hành ở Việt Nam

  Phát hiện về muỗi vằn mang virus Zika lưu hành ở Việt Nam

  ANTD.VN - Sau khi Việt Nam ghi nhận một số ca nhiễm Zika trên người từ tháng 4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành xét nghiệm các cá thể muỗi vằn tự nhiên này để xác định khả năng muỗi có nhiễm virus Zika, Dengue hoặc Chikungunya.

 • Thời tiết thay đổi, mắc cúm mùa cũng có thể tử vong

  Thời tiết thay đổi, mắc cúm mùa cũng có thể tử vong

  ANTD.VN - Trong bối cảnh chuyển mùa từ thu sang đông như hiện nay, rất nhiều dịch bệnh có nguy cơ gia tăng số mắc và bùng phát. Đặc biệt, có những bệnh tưởng như bệnh thông thường và rất dễ mắc khi thay đổi thời tiết nhưng nếu chủ quan cũng có thể gây tử vong.

 • Hà Nội sẽ xử phạt cá nhân, tổ chức cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

  Hà Nội sẽ xử phạt cá nhân, tổ chức cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

  ANTD.VN - Chiều 14-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 30 quận, huyện, thị xã để đánh giá tình hình, biện pháp phòng chống bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết trong bối cảnh các dịch bệnh này đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong khu vực.

 • Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN -Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại đất nước này.
  Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của phía Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản.

 • Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  ANTD.VN -Trước diễn biến rất nóng của dịch Zika tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua (từ trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên được thông báo, chỉ trong 4 ngày đã ghi nhận 82 trường hợp nhiễm), ngày 5-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết (SXH).

   

  Để đảm bảo 100% các hộ gia đình và 100% các phòng, các tầng trong các tòa nhà được phun hóa chất theo chỉ định của ngành Y tế, Bộ Y tế đề nghị các địa phương xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân nếu không hợp tác phòng chống Zika và sốt xuất huyết (SXH).

 • Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  ANTD.VN - Ngày 30-8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên về các biện pháp đối phó với nguy cơ gia tăng và lan rộng sốt xuất huyết, cũng như cảnh giác với bệnh do virus Zika từ nay đến cuối năm 2016. 

 • Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

  Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

  ANTD.VN - Hầu hết những trẻ mắc sốt xuất huyết Dengue (SXH độ nhẹ và trung bình) đều được bác sĩ cho theo dõi và chăm sóc tại nhà. Những nguyên tắc cơ bản chăm sóc trẻ SXH tại nhà như sau:

 • Tập trung xử lý dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên

  Tập trung xử lý dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH) tại các tỉnh Tây Nguyên, số ca bệnh tăng cao đột biến, ngày chủ nhật 7-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát một số địa điểm có ổ dịch SXH trên địa bàn thành phố Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 • Bộ Y tế: Kiểm tra, giám sát bệnh sốt xuất huyết tại Tây Nguyên

  Bộ Y tế: Kiểm tra, giám sát bệnh sốt xuất huyết tại Tây Nguyên

  ANTD.VN - Ngày 5-8, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết : Đoàn công tác số 1 của Bộ Y tế do Thạc sỹ Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại tỉnh Gia Lai - một trong những tỉnh trọng điểm về sốt xuất huyết. 

 • Kiểm tra "điểm nóng" sốt xuất huyết

  Kiểm tra "điểm nóng" sốt xuất huyết

  ANTĐ - Sáng 3-8, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Hoài Đức - địa phương có số ca mắc SXH nhiều nhất thành phố hiện nay.

 • Bệnh Zika tái xuất ở Việt Nam với 1 ca mắc tại mới

  Bệnh Zika tái xuất ở Việt Nam với 1 ca mắc tại mới

  ANTĐ -Ngày 3-8, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng -  Bộ Y tế xác nhận, tại Phú Yên đã ghi nhận một trường hợp nhiễm virus Zika (gây hội chứng đầu nhỏ). Đây là trường hợp mắc Zika thứ 3 tại Việt Nam và là trường hợp đầu tiên được ghi nhận sau 2 ca mắc đầu vào tháng 4-2016.