ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội phối hợp người dân kịp thời cứu nạn nhân nhảy cầu Thăng Long.
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã phối hợp lực lượng cứu nạn, cứu hộ - Trung tâm 3 (Bắc Thăng Long) kịp thời cứu người bị thương mắc kẹt trong ô tô sau khi gây ra vụ va chạm giao thông.
ANTD.VN - TS.BS Dương Đức Hùng (Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Viện Tim mạch Quốc gia) khẳng định quy trình sơ cứu rất đơn giản, ai cũng làm được, nâng cao khả năng sống sót cho nạn nhân như trong 2 vụ tai nạn thương tâm vừa xảy do bị miếng tôn cắt vào cổ họng...
ANTD.VN - TS.BS Dương Đức Hùng (Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Viện Tim mạch Quốc gia) khẳng định quy trình sơ cứu rất đơn giản, ai cũng làm được, nâng cao khả năng sống sót cho nạn nhân như trong 2 vụ tai nạn thương tâm vừa xảy do bị miếng tôn cắt vào cổ họng...
ANTD.VN - Chiều nay 26-9, tổ chức hướng dẫn các bước sơ cứu vết thương cắt vào mạch máu tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. TS.BS Dương Đức Hùng (Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Viện Tim mạch Quốc gia) khẳng định quy trình sơ cứu rất đơn giản, ai cũng làm được, nâng cao khả năng sống sót cho nạn nhân như trong 2 vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra khi vết thương do miếng tôn cắt vào thân thể...
ANTĐ - Ngày 9-4, Bệnh viện Quân y 87 đóng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận bệnh nhân Đinh Văn Soái (SN 1982, quê tỉnh Nam Định), được chuyển về đất liền từ huyện đảo Trường Sa bằng máy bay của Quân chủng Hải quân.
ANTĐ - Đối với người dân phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Kim Chi, 84 tuổi, thực sự là tấm gương sáng về lòng nhân hậu. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng đã nhiều năm nay, mỗi lần đi lĩnh lương trong lúc chờ đợi xếp hàng đến lượt, ông đã tranh thủ khám bệnh miễn phí cho mọi người. Tại nhà ông, một chốt sơ cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông cũng được lập miễn phí.
ANTĐ - Ngày 18-8, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện dự án khống chế và loại trừ bệnh dại - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, 7 tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận 40 ca tử vong do bệnh dại.
ANTĐ - Trên nhà giàn Phúc Tần C, quần đảo Trường Sa, trong căn phòng rộng chưa đầy chục mét vuông, tôi gặp Trung tá Trần Văn Du, bác sỹ Quân y - người chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ chốt giữ vùng Nhà giàn thềm lục địa phía Nam Tổ quốc và các ngư dân hoạt động đánh bắt, bám biển suốt hai mươi năm qua.
ANTĐ - Mang thai được hơn 4 tuần thì bị bạn trai nói lời chia tay, H gọi người yêu đến hồ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) - nơi hai người lần đầu gặp gỡ nói chuyện rồi sau đó nhảy hồ tự tử.
ANTĐ - Dưới sức ép của gia đình bắt kết hôn với người phụ nữ mình không yêu, một thanh niên 27 tuổi đã chán nản nhảy khỏi phòng chờ ở sân bay để tự vẫn. Rất may là anh này chỉ bị gãy chân.
ANTĐ - Khoảng 2 tuần trở lại đây, khoa Nhi của các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tiếp nhận khá nhiều trẻ nhỏ bị đuối nước và tai nạn sinh hoạt khác. Theo các bác sĩ, vào mùa hè trẻ được nghỉ học, nhiều trường hợp trẻ không được trông nom, giám sát chặt chẽ nên tai nạn dễ xảy ra hơn.
ANTĐ - Đi chơi về, cháu Hà mở tủ lạnh ra lấy vải bóc vỏ, cho ngay cả quả vào miệng ăn và bị sặc. Cháu bé được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, người tím tái nên mọi nỗ lực của bác sĩ đều thất bại.
ANTĐ - Trong hai ngày, mùng 1 và 2-6, tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra chương trình "Tuổi trẻ chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam". Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên ngư dân vươn khơi bám biển.
ANTĐ - 9h30 ngày 16-4, Trung úy Đinh Cao Thắng và Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng thuộc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Pháp Vân-Giải Phóng, phát hiện một người đàn ông đang đi trên đường bỗng nhiên ngã lăn xuống đất, bất tỉnh. Trước sự lạ, tổ công tác đã nhanh chóng tiến lại gần, dìu người đàn ông vào một nhà dân gần đó để sơ cứu trước khi chuyển tới bệnh viện bằng xe cứu thương 115.
ANTĐ - Một câu chuyện đau lòng vừa xảy ra tại huyện Vân Canh - Bình Định, mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự nghi ngờ của người chồng về chuyện tình cảm nảy sinh giữa vợ và em trai mình. Không thể tìm được cách giải quyết thích hợp, người chị dâu và em chồng đã cùng uống thuốc độc để quyên sinh với mong muốn sẽ xóa đi được nỗi cay đắng tận cùng mà mình đang mang.
ANTĐ -Ngày 25-3, tại lớp Quản trị du lịch, trường ĐHDL P.Đ, Hà Nội, nữ sinh viên T bất ngờ bị ngất giữa lớp ngay sau khi giáo viên phát xong đề thi. Dù lập tức được đưa tới bệnh viện để cấp cứu, song T đã tử vong.
ANTĐ - Sau khi đi được điều dưỡng của bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiêm một liều kháng sinh Cefotaxim 1g, bệnh nhân Mai Văn Quế (SN 1953, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) liền bị tức ngực, khó thở, tím tái và tử vong sau đó.
ANTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, vừa qua, khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai 3 tuổi (ở Bình Phước) bị vết thương sọ não nặng do dao chém vào đầu.
ANTĐ - Hỏi: Tôi đang nuôi con nhỏ 12 tháng tuổi. Gần đây tôi thấy nhiều trường hợp trẻ bị hóc dị vật đường thở. Vậy bác sĩ có thể cho biết dấu hiệu và cách phòng tránh?