Tuổi trẻ Công an chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo

  • 02/06/2014 15:51
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Trong hai ngày, mùng 1 và 2-6, tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra chương trình "Tuổi trẻ chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam". Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên ngư dân vươn khơi bám biển. 

Tuổi trẻ Công an chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 1
Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Bộ Công an và
Công an tỉnh Quảng Ngãi trao tủ thuốc và áo phao cho ngư dânChương trình do Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi và Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trên quê hương hải đội Hoàng Sa – huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi. 
Gần 1.000 người dân trên đất đảo được các y, bác sĩ trường đại học Y Hà Nội khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Đến với quê hương hải đội Hoàng Sa đã có 40 cán bộ, bác sĩ trường đại học Y Hà Nội trực tiếp khám, cấp phát thuốc miễn phí về các bệnh răng, hàm, mặt cho 300 trẻ em; khám phụ sản cho 200 phụ nữ hoàn cảnh khó khăn trên đảo; khám cổ truyền cho 200 người già neo đơn. Với nghĩa cử tận tình của các y bác sĩ làm nhiều người đến khám vô cùng xúc động. 

Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an cũng đã trao tặng 150 túi sơ cứu và thuốc dự phòng cho ngư dân đánh bắt xa bờ; tặng 400 áo phao cứu sinh và 600 lá cờ Tổ quốc cùng 1.500 bàn chải và kem đánh răng cho tất cả các ngư dân Lý Sơn.

Trường đại học Y Hà Nội cũng đã tặng Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn một máy xét nghiệm nước tiểu và tổ chức lớp tập huấn sơ cứu chấn thương cho cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn. Tất cả những phần quà hỗ trợ đến ngư dân với một mục đích giúp ngư dân vững tin vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền. 

Nằm trong chường trình còn có đêm giao lưu nghệ thuật cùng với bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn với chủ đề “Hướng về biển Đông”.

Tin cùng chuyên mục