• Việc hôm nay chớ để ngày mai

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  ANTD.VN - Thân Loan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, năm 9 tuổi, cậu bé quyết tâm xuất gia làm người tu hành nên đã lặn lội lên núi tìm thiền sư để xin được quy y. 

 • Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Canada theo dõi huyết áp của 1.411 phụ nữ Trung Quốc và phát hiện ra những người có huyết áp tâm thu cao hơn có nhiều khả năng sinh con trai, trong khi những người huyết áp thấp hơn dễ sinh con gái. 

 • Đừng chế giễu người khác

  Đừng chế giễu người khác

  ANTD.VN - Một người ăn mày rách rưới và bẩn thỉu lê la bên vệ đường của một khu phố, cất giọng thảm thương để xin bố thí của mọi người nhưng rất ít người dừng lại để cho tiền bởi họ còn đang hối hả với mọi công việc của mình. 

 • Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch theo dõi 700 phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ bổ sung giả dược và dầu cá và phát hiện ra rằng thai phụ bổ sung dầu cá giảm 31% giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc thở khò khè cho đến khi 3 tuổi. 

 • Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Columbia đã theo dõi 716 trẻ sinh non và nhẹ cân sinh ra từ năm 1993 đến 1996 và so sánh sức khỏe, lối sống, hoạt động xã hội giữa nhóm kiểm soát với nhóm được chăm sóc bằng phương pháp kangaroo sau khi sinh. 

 • Lại gặp "ca" khó

  Lại gặp "ca" khó

  ANTD.VN - Trả tiền tôi đi chứ, nợ lâu quá. Có lẽ bác nên tham gia lớp kích não để chữa bệnh hay quên.

 • May mắn vì không giàu có

  May mắn vì không giàu có

  ANTD.VN - Cậu bé Silas được sinh ra ở một vùng núi đá khô cằn, cũng như những gia đình khác trong vùng, gia đình cậu sống nghèo khó bằng việc nuôi gia súc, đi rừng và đi làm thuê cho các trang trại lớn ở các vùng lân cận. Silas rất thích những đoàn tàu, cậu bé thường nhìn đường ray và tự hỏi: chúng sẽ đưa những con tàu đi tới đâu? Silas mơ ước khi lớn lên cậu sẽ kiếm được nhiều tiền, sẽ được lên tàu và đi tới những nơi đẹp đẽ và giàu có.

 • Biết quý trọng kết quả lao động

  Biết quý trọng kết quả lao động

  ANTD.VN - Sinh ra trong một gia đình khá giả, lại là con một nên James không thích làm việc, anh ta chỉ thích chơi bời, lang thang và ham mê cờ bạc. 

 • Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  ANTD.VN -Không chỉ gây ngạt thở, khi trẻ nuốt phải pin có thể đốt cháy niêm mạc của thực quản, dẫn đến bệnh nhân bị chảy máu và có thể gây tử vong.

 • Mẹ ăn trái cây, con thông minh hơn

  Mẹ ăn trái cây, con thông minh hơn

  ANTD.VN - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí EBioMedicine phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai ăn trái cây hàng ngày, trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn. 

 • Nước mắt đã rơi trên bàn phím

  Nước mắt đã rơi trên bàn phím

  ANTĐ - Trên facebook vừa lan truyền câu chuyện về cậu bé xấu số Trần Văn Thắng quê ở Quảng Ngãi qua đời vì bị chó dại cắn. 

 • Món quà vô giá của cuộc sống

  Món quà vô giá của cuộc sống

  ANTĐ - Sáng nào, trước khi bố đi làm, cô bé Mina cũng được bà giao nhiệm vụ đưa túi đựng bữa trưa và tiễn bố ra cổng. 

 • Hôn nhân chống lại chứng nghiện rượu

  Hôn nhân chống lại chứng nghiện rượu

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Tâm thần Mỹ phát hiện, hôn nhân giúp ngăn ngừa các vấn đề về rượu, đặc biệt là ở những người có nguy cơ nghiện rượu cao do tiền sử gia đình. 

 • Mẹ lớn tuổi, con cao hơn

  Mẹ lớn tuổi, con cao hơn

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức cho thấy, mặc dù phụ nữ lớn tuổi mang thai có thể phải đối mặt với biến chứng thai kỳ và trẻ sinh ra dễ mắc hội chứng Down cũng như bệnh tự kỷ nhưng ngược lại trẻ sinh ra lại hưởng một số lợi ích. 

 • Trẻ thích ăn ngọt, dễ bị béo phì

  Trẻ thích ăn ngọt, dễ bị béo phì

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bệnh viện Nhi đồng C.S. Mott Michigan (Mỹ) khảo sát hơn 200 bà mẹ về sở thích ăn uống của trẻ và thấy rằng những trẻ thích ăn những đồ ngọt có nguy cơ cao bị béo phì khi lên 3 tuổi. 

 • Lòng nhân ái

  Lòng nhân ái

  ANTĐ - Victor sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ của cậu phải làm thuê để nuôi sống gia đình. Mặc dù vậy Victor và các anh chị em của mình đều được cha mẹ dạy bảo về sự chính trực, lòng lương thiện và nhân ái. Victor đã nhiều lần chứng kiến cha mẹ chỉ còn vài đồng bạc lẻ nhưng họ vẫn mang ra giúp đỡ những người ăn mày đói khát, bố mẹ cậu nói rằng: “Chúng ta ăn ít đi một bữa nhưng có thể cứu sống được một mạng người”.

 • Chi 40.000 bảng để phẫu thuật giống con gái

  Chi 40.000 bảng để phẫu thuật giống con gái

  ANTĐ - Janet Horrocks, một phụ nữ 57 tuổi ở Burnley, Lancashire (Anh) đã chi số tiền phẫu thuật thẩm mỹ lên tới 40.000 bảng để có ngoại hình giống con gái Jane Cunliffe, 35 tuổi. 

 • Sức mạnh niềm tin

  Sức mạnh niềm tin

  ANTĐ - Thời Xuân Thu chiến quốc có một vị tướng dũng cảm, tuổi trẻ tài cao, đánh đông dẹp bắc.

 • Sinh vào mùa đông dễ mắc bệnh phổi

  Sinh vào mùa đông dễ mắc bệnh phổi

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện, những người sinh vào mùa đông thường dễ bị hen suyễn và mắc các bệnh phổi khác liên quan đến tuổi già hơn những người sinh vào những mùa khác.