Món quà vô giá của cuộc sống

  • 31/05/2016 06:35
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Sáng nào, trước khi bố đi làm, cô bé Mina cũng được bà giao nhiệm vụ đưa túi đựng bữa trưa và tiễn bố ra cổng. 

Cô bé đứng đó, vẫy đôi tay nhỏ xíu chào bố cho đến khi chiếc xe của bố đi khuất sau những rặng cây. Mẹ mất từ khi sinh ra Mina nên cô bé yêu bố nhất nhà, sáng nào Mina cũng là người tiễn và tối là người đón bố về trước cổng nhà.

Sáng hôm ấy, khi đưa túi ăn trưa cho bố, cô bé Mina đưa thêm một túi vải màu nâu, chiếc túi bị rách một phần đáy và được vá bằng những đường chỉ chằng chịt.

Bố Mina hỏi là túi gì, cô bé cười hớn hở bảo bố cứ cầm lấy và dặn tới công ty bố có thể mở ra xem cũng chưa muộn. Bố Mina đang vội nên gật đầu cầm hai chiếc túi để lên xe và lái đi. Cô bé Mina vẫy tay chào bố rồi nhảy chân sáo vào nhà.

Đến công ty nhiều việc nên bố Mina quên mất chiếc túi cô bé đưa cho, đến giờ ăn trưa anh mới nhớ và mở ra xem. Trong chiếc túi có ba viên sỏi màu ghi, một viên bi màu hồng, một con khủng long gẫy đuôi và hai cá giấy gói kẹo sặc sỡ được ép phẳng. Ăn trưa xong, anh bỏ những đồ ăn thừa cùng cả cái túi đồ linh tinh của Mina vào sọt rác, lẩm bẩm rằng cô bé toàn giữ những đồ vớ vẩn.

Tối hôm đó, đón bố ở cổng, cô bé Mina cười rạng rỡ chạy lẽo đẽo theo bố  hỏi về chiếc túi. Thấy mặt con háo hức, bố Mina nói dối rằng anh để ở công ty. Cô bé ríu rít bảo: “Con quên không để thiệp vào, trong túi toàn là những đồ con thích nhất đấy bố ạ, con nghĩ bố cũng sẽ thích chơi với chúng khi bố làm việc mệt quá, bố đừng làm mất nhé!”. Mina đưa cho bố tấm thiệp, đó là một tờ giấy cắt vụng về, được gấp làm tư, bên trong viết “Con yêu bố” với nét chữ nguệch ngoạc của cô bé đang học đánh vần.

Chờ cho cô bé đi ngủ, bố Mina vội vã lái xe tới công ty, anh sợ nếu để đến sáng mai, nhân viên tạp vụ sẽ dọn những thùng rác. Anh dốc cả thùng rác ra sàn, nhặt con khủng long gãy đuôi lên, đem rửa sạch khỏi chỗ thức ăn thừa, cả ba viên sỏi, viên bi màu hồng, hai cái giấy gói kẹo, anh cẩn thận bỏ vào chiếc túi giấy màu nâu, dù túi đã bị toạc ra.

Sáng hôm sau, bố Mina bảo cô bé kể cho anh nghe về những thứ trong chiếc túi. Cô bé sung sướng đến đỏ cả mặt, ê a kể cho bố nghe câu chuyện riêng của từng thứ. Hai cái giấy gói kẹo chính là gói hai chiếc kẹo mút mà khi hai bố con đi siêu thị anh đã mua cho cô bé. Ba viên sỏi cô bé nhặt được khi hai bố con đi công viên. Viên bi màu hồng là cô bé được thưởng ở lớp mẫu giáo vì đánh vần đúng từ. Con khủng long gãy đuôi là của cậu bạn thân hàng xóm tặng cô bé hôm sinh nhật…

Tối hôm đó, cô bé Mina lại ôm con khủng long gãy đuôi đi ngủ cùng một với nụ cười.

Con cái là món quà vô giá mà cuộc sống trao tặng cho bạn, hãy biết để ý, yêu thương, trân trọng và giữ gìn!

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục