• Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  ANTD.VN - Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15-3, Singapore quyết định kể từ ngày 16-3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

 • Mở rộng, thúc đẩy doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Việt Nam

  Mở rộng, thúc đẩy doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 25-2, trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn hàng đầu Singapore trong các lĩnh vực năng lượng, phát triển đô thị, bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp...

 • Mối quan hệ Việt Nam - Singapore phát triển toàn diện

  Mối quan hệ Việt Nam - Singapore phát triển toàn diện

  ANTD.VN -  Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Singapore từ ngày 24 đến 26-2. Khoảng 10h30 sáng 25-2 theo giờ địa phương, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Tổng thống Singapore - Cung Istana, dưới sự chủ trì của Tổng thống Singapore Halimah Yacob và Phu quân.

 • Hợp tác chặt chẽ, củng cố mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới

  Hợp tác chặt chẽ, củng cố mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới

  ANTD.VN - Từ hôm nay 24-2 đến 26-2-2022, nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng như của lãnh đạo cấp cao Việt Nam ra nước ngoài trong năm 2022, đồng thời là nguyên thủ quốc gia đầu tiên thăm cấp Nhà nước tới Singapore kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

 • Kế hoạch đối phó và sống chung với đại dịch Covid-19 trong tương lai tại Singapore

  Kế hoạch đối phó và sống chung với đại dịch Covid-19 trong tương lai tại Singapore

  ANTD.VN - Singapore đang phải chống chọi với “làn sóng” nhiễm Covid-19 kỷ lục ngay khi có kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm chủng quốc gia lên tới 80% dân số, Singapore đã giảm hiệu quả các ca bệnh nặng và tử vong. Singapore là ví dụ điển hình cho thấy rằng việc sống chung với virus SARS-CoV-2 là khả thi, thay vì cố gắng tiêu diệt nó. Và đây có thể là con đường chắc chắn nhất để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

 • [ẢNH] 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho người nước ngoài năm 2021

  [ẢNH] 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho người nước ngoài năm 2021

  ANTD.VN - Báo cáo "Cost of Living Survey" năm 2021 do Mercer vừa công bố cho biết, thủ đô của Turkmenistan, từ vị trí thứ 2 năm ngoái nay đã vươn lên đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với lao động nước ngoài. Báo cáo thường niên của Mercer xếp hạng 209 thành phố dựa trên giá so sánh của các chi phí sinh hoạt bao gồm: Nhà ở, giao thông, thực phẩm và giải trí, lấy thành phố New York, Mỹ, làm cơ sở so sánh, theo CNN.

 • Đổ cây di sản 270 tuổi ở Singapore, gây chết người

  Đổ cây di sản 270 tuổi ở Singapore, gây chết người

  ANTD.VN - Một phụ nữ 38 tuổi đến từ Ấn Độ đã tử vong và 4 người khác bị thương khi một cây Tembusu 270 tuổi, cao 40m, chu vi 6,5m - loại cây được xếp vào danh mục cây di sản ở Singapore - bất ngờ bị đổ tại Vườn Bách thảo Singapore cuối tuần qua. 

 • Đến sân bay, du khách bỗng dưng thành triệu phú

  Đến sân bay, du khách bỗng dưng thành triệu phú

  ANTD.VN - Ông Ade Iskandar Roni vừa bất ngờ trở thành triệu phú khi là người chiến thắng trong chương trình quảng bá mua sắm mang tên “Trở thành triệu phú Changi” của sân bay Changi ở Singapore. 

 • Thùng rác công nghệ cao, có khả năng phát wifi

  Thùng rác công nghệ cao, có khả năng phát wifi

  ANTD.VN - Khu phố mua sắm sầm uất Orchard Road ở Singapore hiện có những thùng rác công nghệ cao, có khả năng phát wifi. Dọc đoạn đường dài 500m này, có tất cả 10 thùng rác được trang bị bộ phát wifi miễn phí.

 • Singapore diễn tập chống khủng bố quy mô lớn nhất từ trước tới nay

  Singapore diễn tập chống khủng bố quy mô lớn nhất từ trước tới nay

  ANTD.VN - Xả súng hàng loạt vào dân thường, bắt cóc con  tin tại một rạp chiếu phim và một kẻ đánh bom liều chết đe dọa cho nổ tung hắn - đây là một số kịch bản giả định diễn ra vào đêm 17 và sáng 18-10 trong cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn nhất tại Singapore.