Loại mận này được gọi là Queen Garnet, có đặc điểm là quả to, vỏ gần như màu đen, cùi màu đỏ sậm, có chứa nhiều anthocyanin. Giáo sư chuyên nghiên cứu y sinh học tại Đại học Southern Queensland, Lindsay Brown đã nghiên cứu tác động của chất anthocyanin có trong loại mận này trên cơ thể của chuột.
Với chế độ ăn nhiều chất béo giống như con người, những chú chuột thí nghiệm bị béo phì, tăng huyết áp và tiểu đường. Tuy nhiên sau khi chúng được dùng nước mận Queen Garnet, mọi thứ trở lại bình thường sau 8 tuần.
Hiện loại mận này đang được trồng ở vùng núi đá phía Nam Queensland. Chúng cũng được bán trên thị trường nhưng phần lớn được dùng để sản xuất nước hoa quả.