• Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao?

  Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao?

  ANTD.VN - Cậu bé 2 tuổi Aldi Rizal từng trở thành “hiện tượng mạng xã hội” thế giới vì mỗi ngày hút đến 40 điếu thuốc. Nhưng đó là câu chuyện của 7 năm trước, còn hiện giờ cuộc sống của Aldi Rizal ra sao, chuyện này cũng được nhiều người quan tâm không kém.

 • Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ mới đây cảnh báo, miếng ngậm nướu dành cho trẻ mọc răng giúp làm dịu cơn đau nướu nhưng chúng lại có chứa hóa chất phá vỡ nội tiết (EDCs) và có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

 • Phẫu thuật giảm cân để kiếm người yêu

  Phẫu thuật giảm cân để kiếm người yêu

  ANTD.VN - “Người phụ nữ béo nhất Thượng Hải” đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công ở Bệnh viện Phố Đông Thượng Hải với hy vọng xóa đi biệt danh xấu xí về mình. 

 • Người béo não nhanh già hơn

  Người béo não nhanh già hơn

  ANTD.VN - Bộ não của những người béo phì già nhanh hơn so với những người gầy, theo một nghiên cứu mới của trường Đại học Cambridge (Anh). 

 • Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  ANTĐ - Một nghiên cứu năm 2015 của hơn 26.000 phụ nữ Thụy Điển phát hiện ra những người là con gái đầu lòng tăng 30% khả năng thừa cân và 40% khả năng béo phì so với những người em kế tiếp.

 • Làm theo trái tim mình

  Làm theo trái tim mình

  ANTĐ - Sau một buổi học, cô bé Emma 12 tuổi kể với bố nghe về Jack, cậu bạn mới chuyển đến lớp mình. Jack mắc chứng béo phì, ngồi không vừa bàn ghế của lớp nên nhà trường phải đặt riêng cho cậu một bộ bàn ghế lớn hơn ở cuối lớp. Theo thói quen, bố Emma chỉ lắng nghe và không bình luận vì cô bé không hỏi gì.

 • Trẻ bú bình lớn dễ bị béo phì

  Trẻ bú bình lớn dễ bị béo phì

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học North  Carolina (Mỹ) đã theo dõi 386 trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi được nuôi bằng sữa mẹ, kích thước bình sữa khác nhau và cân nặng của những trẻ này. 

 • Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  ANTĐ - Trẻ em và thiếu niên bị thừa cân và béo phì nhanh chóng tăng nguy cơ bị huyết áp cao chỉ trong thời gian ngắn. 

 • Cơ chế hoạt động của gene gây béo phì

  Cơ chế hoạt động của gene gây béo phì

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Học viện công nghệ Massachusetts và Đại học Havard của Mỹ đã khám phá ra cơ chế gây béo phì của gene FTO đột biến trong cơ thể con người. 

 • Giảm cân nhờ ánh sáng

  Giảm cân nhờ ánh sáng

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham cho rằng, khi các tia nắng mặt trời kích hoạt lên các mô mỡ nâu, sẽ khiến chất béo chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Làm việc ban đêm dễ béo phì

  Làm việc ban đêm dễ béo phì

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm nhằm tìm ra mối liên kết giữa chế độ làm việc ban đêm với sức khỏe con người.

 • Trẻ tăng động dễ rối loạn kiểm soát ăn uống

  Trẻ tăng động dễ rối loạn kiểm soát ăn uống

  ANTĐ - Sau khi khảo sát tình trạng của 79 trẻ từ 8-14 tuổi, các nhà nghiên cứu của Đại học John Hopkins (Mỹ) chỉ ra, trẻ mắc chứng tăng động (ADHD) có nhiều khả năng bị hội chứng mất kiểm soát ăn uống (LOCES). 

 • Nguyên tố nickel liên quan đến béo phì

  Nguyên tố nickel liên quan đến béo phì

  ANTĐ - Theo một phân tích trên tạp chí PLoS One, việc tránh các loại thực phẩm có chứa nickel sẽ làm giảm đáng kể lượng mỡ và chỉ số khối cơ thể ở phụ nữ thừa cân, đặc biệt ở những người trong thời kỳ mãn kinh sớm. 

 • Phát hiện ung thư khi phẫu thuật giảm béo

  Phát hiện ung thư khi phẫu thuật giảm béo

  ANTĐ - Cô Rachel Sandrige (ảnh), 29 tuổi, ở Maryland, Mỹ nặng đến 195kg khiến việc sinh hoạt, đi lại và đặc biệt khi ngồi rất khó khăn, bởi lượng mỡ thừa chắn bụng.