ANTD.VN - Tại Syria, khoai tây được cung cấp cho binh lính quân đội trên cả nước, vào bất kì mùa nào trong năm. Hãng tin Sputnik mới đây đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao khoai tây lại trở thành thực phẩm phổ biến đến vậy trong quân đội Syria.
ANTD.VN -Xoài là trái cây giàu chất xơ và đặc tính chống
viêm có tác động đến ruột, giúp ngăn ngừa sự suy giảm vi khuẩn “tốt” gây ra bởi
một chế độ ăn giàu chất béo.
ANTĐ - Một nghiên cứu năm 2015 của hơn 26.000 phụ nữ Thụy Điển phát hiện ra những người là con gái đầu lòng tăng 30% khả năng thừa cân và 40% khả năng béo phì so với những người em kế tiếp.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tulane (Mỹ) phân tích chỉ dấu sinh học trong máu của 3.333 người trong 15 năm và thấy rằng những người có nồng độ cao chất béo sữa trong máu giảm 64% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường so với những người có mức thấp.
ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham cho rằng, khi các tia nắng mặt trời kích hoạt lên các mô mỡ nâu, sẽ khiến chất béo chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
ANTĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cho biết, chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe con người sẽ sớm bị cấm khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ.
ANTĐ - Theo kết quả một nghiên cứu mới được công bố ngày 2-9 của các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện trẻ em Toronto, Mỹ, chế độ ăn kiêng giảm chất béo và giảm chất đường bột đều có hiệu quả như nhau.
ANTĐ - Thực phẩm là nhiên liệu cho cơ thể, tuy nhiên ăn thế nào là vừa đủ cung cấp năng lượng mà không làm bạn bị béo phì? Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ đưa ra một số gợi ý giúp bạn:
ANTĐ - Các nhà khoa học Đức đã theo dõi hơn 113.000 nam giới và phụ nữ tuổi từ 50 đến 70 trong khoảng thời gian 10 năm và đã tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
ANTĐ - Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), hóa chất độc hại có ở khắp mọi nơi từ những thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày đến những sản phẩm làm đẹp. Các hóa chất như bisphenol A (BPA), formaldehyde, phthalates và chất chống cháy độc hại, có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể và gây ra béo phì, vô sinh, hen suyễn, bệnh tim và thậm chí cả ung thư. Tuy vậy, chúng ta có thể giảm thiểu tiếp xúc và mức độ độc tính bằng những cách đơn giản.
ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ăn chay ít nhất 8 lần một năm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi hệ miễn dịch bị suy yếu do lão hóa hoặc do điều trị ung thư.