• Lí do binh sĩ Syria thường xuyên ăn khoai tây

  Lí do binh sĩ Syria thường xuyên ăn khoai tây

  ANTD.VN - Tại Syria, khoai tây được cung cấp cho binh lính quân đội trên cả nước, vào bất kì mùa nào trong năm. Hãng tin Sputnik mới đây đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao khoai tây lại trở thành thực phẩm phổ biến đến vậy trong quân đội Syria.

 • Xoài ngăn ngừa béo phì và tiểu đường

  Xoài ngăn ngừa béo phì và tiểu đường

  ANTD.VN -Xoài là trái cây giàu chất xơ và đặc tính chống viêm có tác động đến ruột, giúp ngăn ngừa sự suy giảm vi khuẩn “tốt” gây ra bởi một chế độ ăn giàu chất béo. 

 • Mở cửa sổ khi ngủ giúp giảm cân

  Mở cửa sổ khi ngủ giúp giảm cân

  ANTD.VN -Giáo sư Ashley Grossman, Đại học Oxford (Anh) đã tìm ra một cách đơn giản để đốt cháy mỡ, giảm cân là mở cửa sổ phòng ngủ trước khi đi ngủ. 

 • Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  ANTĐ - Một nghiên cứu năm 2015 của hơn 26.000 phụ nữ Thụy Điển phát hiện ra những người là con gái đầu lòng tăng 30% khả năng thừa cân và 40% khả năng béo phì so với những người em kế tiếp.

 • Lợi ích của sữa nguyên chất béo với bệnh tiểu đường

  Lợi ích của sữa nguyên chất béo với bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tulane (Mỹ) phân tích chỉ dấu sinh học trong máu của 3.333 người trong 15 năm và thấy rằng những người có nồng độ cao chất béo sữa trong máu giảm 64% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường so với những người có mức thấp.

 • Giảm cân nhờ ánh sáng

  Giảm cân nhờ ánh sáng

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham cho rằng, khi các tia nắng mặt trời kích hoạt lên các mô mỡ nâu, sẽ khiến chất béo chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Ăn vừa đủ để không bị đói

  Ăn vừa đủ để không bị đói

  ANTĐ - Thực phẩm là nhiên liệu cho cơ thể, tuy nhiên ăn thế nào là vừa đủ cung cấp năng lượng mà không làm bạn bị béo phì? Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ đưa ra một số gợi ý giúp bạn: 

 • Nguy cơ mắc bệnh phổi cao do lười vận động

  Nguy cơ mắc bệnh phổi cao do lười vận động

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đức đã theo dõi hơn 113.000 nam giới và phụ nữ tuổi từ 50 đến 70 trong khoảng thời gian 10 năm và đã tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). 

 • Cách phòng tránh hóa chất độc hại

  Cách phòng tránh hóa chất độc hại

  ANTĐ - Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), hóa chất độc hại có ở khắp mọi nơi từ những thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày đến những sản phẩm làm đẹp. Các hóa chất như bisphenol A (BPA), formaldehyde, phthalates và chất chống cháy độc hại, có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể và gây ra béo phì, vô sinh, hen suyễn, bệnh tim và thậm chí cả ung thư. Tuy vậy, chúng ta có thể giảm thiểu tiếp xúc và mức độ độc tính bằng những cách đơn giản.

 • Ăn chay tăng cường hệ miễn dịch

  Ăn chay tăng cường hệ miễn dịch

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ăn chay ít nhất 8 lần một năm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi hệ miễn dịch bị suy yếu do lão hóa hoặc do điều trị ung thư. 

 • Bí quyết loại bỏ cholesterol xấu

  Bí quyết loại bỏ cholesterol xấu

  ANTĐ - Một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khoẻ tim mạch của chúng ta chính là để cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Vì vậy để giảm lượng cholesterol xấu trong máu, bạn phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng của mình. Một số gợi ý rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

 • Lý do bạn không thể giảm cân

  Lý do bạn không thể giảm cân

  ANTĐ - Nếu bạn đang cố gắng áp dụng tất cả biện pháp để giảm cân nhưng vẫn không có hiệu quả, nguyên nhân có thể do: