Say rượu, lái xe ô tô lao thẳng vào Cảnh sát giao thông

  • 29/03/2012 22:44
  • 6 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Bị dừng xe do vượt đèn đỏ, Thắng đã lao xe thẳng vào người đồng chí CSGT hòng bỏ trốn…

Vụ chống người thi hành công vụ trên diễn ra vào hồi 16h00 ngày 29-3 tại khu vực ngã tư Trần Khát Trân – Phố Huế. Vào thời điểm đó, tổ công tác Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (CATP Hà Nội) phát hiện chiếc xe ô tô Kia Carens, BKS: 29A-403.99 do Chử Quốc Thắng (ở Đông Hội, Đông Anh) điều khiển vượt đèn đỏ, lạng lách chạy theo hướng Kim Liên-Phố Huế.

Say rượu, lái xe ô tô lao thẳng vào Cảnh sát giao thông ảnh 1
Đối tượng lái xe đe dọa, chống đối lực lượng làm nhiêm vụ

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ đã ra lệnh dừng xe tuy nhiên Thắng không những không tuân thủ hiệu lệnh mà còn lao thẳng xe vào người Thiếu úy Nguyễn Hoàng Giang, đẩy CSGT này đi khoảng 50. Trước tình huống đó, lực lượng làm nhiệm vụ và người dân xung quanh đã chặn đầu xe. Nhưng Chử Quốc Thắng đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào. Trong khi qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện thu giữ trong xe ô tô 1 cóong và 1 tuýp sắt.

Say rượu, lái xe ô tô lao thẳng vào Cảnh sát giao thông ảnh 2
"Đồ chơi" được tổ công tác thu giữ trên xe ô tô

Nồng nặc hơi men, Thắng và bạn đi cùng là Phạm Việt Hùng (SN 1971, ở ngõ 15, đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm) liên tục đe dọa, chửi bới, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Khi tổ công tác yêu cầu ký vào biên bản để bàn giao phương tiện cho CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng xử lý thì đối tượng lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Say rượu, lái xe ô tô lao thẳng vào Cảnh sát giao thông ảnh 3
Vừa lăng mạ, đe dọa, Hùng vừa gọi điện nhờ người thân trợ giúp

Tại trụ sở công an, Phạm Việt Hùng vẫn thể hiện thái độ bất hợp tác, không thừa nhận đã chống đối, đe dọa lực lượng công an. Qua xác minh, CAP Phố Huế đã làm rõ đối tượng lái xe là Chử Quốc Thắng (ở Đông Hội, Đông Anh). Khoảng 17h00, lực lượng công an đã phát hiện Thắng tại một quán nước nằm trên địa bàn và tiến hành triệu tập để làm rõ. Nhưng Thắng tiếp tục chống đối, đe dọa buộc lực lượng phải khống chế đưa về trụ sở.

Hiện CAP Phố Huế đã tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục