• Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-8, người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng sẽ bị phạt như vượt đèn đỏ, mức phạt từ 1,2 - 2 triệu đồng. Đây là một trong những quy định mới trong Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và cũng là nội dung đang có nhiều ý kiến tranh luận.

 • Audio 22-4-2016: Đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô

  Audio 22-4-2016: Đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô; Người dân vây đánh tài xế xe tải cán chết người; Nga sắp giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam; Sập công trình Olympic ở Brazil, 2 người chết…

 • Học sinh, người lớn vô tư không đội mũ bảo hiểm ra đường

  Học sinh, người lớn vô tư không đội mũ bảo hiểm ra đường

  ANTĐ - Thực hiện Chỉ thị số 14 của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn qiao thông, và giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị 2016, sáng nay Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, CATP Hà Nội, đã ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về TTATGT như: “Vượt đèn đỏ”, không đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ sai quy định… 

 • Nên học đức tính này cận

  Nên học đức tính này cận

  ANTĐ - Hôm vừa rồi tôi gặp hai thanh niên người nước ngoài chở nhau bằng xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm vượt đèn đỏ bác ạ.

 • Hai siêu xe Ferrari cùng gặp nạn ở Melbourne

  Hai siêu xe Ferrari cùng gặp nạn ở Melbourne

  ANTĐ - Hai chiếc “xe ngựa” Ferrari vừa không may gặp tai nạn ở Melbourne. Đây là hai vụ tai nạn khác nhau, tuy nhiên đều đi đến một kết cục là cả hai siêu xe bị hư hại nghiêm trọng. 

 • Vượt đèn đỏ gây tai nạn liên hoàn

  Vượt đèn đỏ gây tai nạn liên hoàn

  ANTĐ -Khoảng 12h30, ngày 7-4, tại ngã tư Lê Lợi, Quang Trung và Lê Thành Tôn (TP Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 2 xe gắn máy và Sun taxi Quảng Ngãi, làm 2 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

 • Kiên quyết giảm tai nạn, ùn tắc giao thông

  Kiên quyết giảm tai nạn, ùn tắc giao thông

  ANTĐ - Nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn, ùn tắc giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, CAH Thanh Trì đã tham mưu cho chính quyền cơ sở xây dựng, triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trường đến mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn. 

 • Chấn chỉnh việc học sinh đi xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông

  Chấn chỉnh việc học sinh đi xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông

  ANTĐ - Nhằm phòng ngừa ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện, những ngày qua, CAQ Hà Đông đã liên tục triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý học sinh, sinh viên điều khiển xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 • Xe đạp điện náo loạn phố phường

  Xe đạp điện náo loạn phố phường

  ANTĐ - Nhỏ bé, gọn nhẹ nhưng những chiếc xe đạp điện lại có tốc độ tương đương xe máy, có thể chở tới 2 đến 3 người. Đây là loại phương tiện hiện đang rất được giới trẻ, học sinh, sinh viên ưa chuộng. Việc chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, đi ngược chiều… đã khiến loại phương tiện này trở thành nỗi sợ hãi của người tham gia giao thông.

 • Không có “vùng trắng” đối với xe biển xanh: Dư luận đồng tình

  Không có “vùng trắng” đối với xe biển xanh: Dư luận đồng tình

  ANTĐ - Lâu nay, việc xe có biển kiểm soát nền xanh, chữ và số màu trắng (xe biển xanh) ít khi bị xử lý khi vi phạm luật giao thông. Lực lượng thực thi công vụ thường “bỏ qua” hoặc du di xử lý nhẹ tay những vi phạm của xe biển xanh hay xe biển đỏ của quân đội, vốn được mặc định là xe “Nhà nước”, xe công -  những chiếc xe được đăng ký bởi các cơ quan nhà nước, tổ chức chức chính trị - xã hội... Còn với xe biển trắng của tư nhân thì có khác, thường bị xử lý nghiêm khắc hơn nhiều dù khi vi phạm luật giao thông những lỗi giống nhau.