• Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, vào đêm  3 rạng  sáng 4-1-2016, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đầu tiên trong năm mới - mưa sao băng Quadrantid. 

 • Ảo thuật đương đại

  Ảo thuật đương đại

  ANTĐ - Đoàn nghệ thuật 14:20 (Pháp) sẽ mang đến khán giả Thủ đô chương trình ảo thuật đương đại mang tên “Notte”. 

 • Lên vũ trụ mai táng, chi phi còn rẻ hơn dưới đất

  Lên vũ trụ mai táng, chi phi còn rẻ hơn dưới đất

  ANTĐ - Với mục đích “Đem lại cho công chúng trên toàn thế giới một cơ hội thực sự tham gia vào nhiệm vụ không gian mà lúc sinh thời họ chưa thực hiện được”, nhiều công ty ở Mỹ, điển hình là 2 Công ty Elysium Space và Celestis cung cấp loại hình dịch vụ “vũ trụ táng” - đưa tro xương của người đã mất vào quỹ đạo trái đất bằng cách phóng vệ tinh. Liệu cách này có tốt hơn so với những cách làm truyền thống mà chúng ta đang làm hiện nay?

 • Các nhà khoa học Nga tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch

  Các nhà khoa học Nga tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại miền Trung nước Nga mới đây công bố việc tìm thấy nhiều mảnh vỡ thiên thạch của một ngôi sao băng trước đó đã phát nổ trên bầu trời của vùng núi Ural thuộc thành hố Chelyabinsk vào thứ sáu ngày 15/2.

 • Nga: Thợ lặn lùng sục mảnh vỡ thiên thạch dưới hồ băng

  Nga: Thợ lặn lùng sục mảnh vỡ thiên thạch dưới hồ băng

  ANTĐ - Thợ lặn bắt đầu lùng sục khắp đáy một hồ băng ở Nga vào ngày hôm nay để tìm mảnh vỡ thiên thạch trong trận mưa sao băng vào ngày hôm trước, trận mưa đã tạo ra sóng xung động khiến hàng ngàn ngôi nhà bị hư hại và 1.200 người bị thương.

 • Mưa sao băng làm 500 người bị thương

  Mưa sao băng làm 500 người bị thương

  ANTĐ - Trưa 15-2 (theo giờ địa phương), một trận mưa thiên thạch lớn đã tạo ra những tiếng nổ lớn, ngọn đuốc khổng lồ trên bầu trời và lao xuống khu vực miền núi Ural - Nga, gây ra nhiều thiệt hại và làm cho hơn 500 người dân bị thương, trong số đó có 84 trẻ em,112 người phải nhập viện, 3 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

 • Đón xem trận mưa sao băng lớn nhất trong năm

  Đón xem trận mưa sao băng lớn nhất trong năm

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn và vũ trụ Việt Nam, những người yêu thích thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng Perseids (mưa sao băng Anh Tiên) vào đêm 12 rạng sáng 13-8.