Đêm nay có mưa sao băng Lyrids, nhìn được bằng mắt thường

  • 21/04/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • Lê Lực
  • In bài
ANTĐ -Đây là hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên mang đến, nếu ai quan tâm thì sẽ thấy hết được vẻ đẹp riêng mà nó mang lại.

Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn- Chủ tịch Câu lạc bộ Thiên văn trẻ Việt Nam: “Đêm 21 rạng sáng 22-4, sẽ xuất hiện trận mưa sao băng. Thời điểm tốt nhất để có thể quan sát một số vệt sao của trận mưa sao băng có tên là Lyrids từ 2 đến 4 giờ sáng ngày 22-4. Đây là khoảng thời gian cực điểm, hợp lý nhất để quan sát được mưa sao băng một cách rõ nhất. Hiện tượng mưa sao băng chỉ cần quan sát được bằng mắt thường, chứ không nên cần phải quan sát bằng các dụng cụ chuyện dụng”.

Đêm nay có mưa sao băng Lyrids, nhìn được bằng mắt thường ảnh 1
Hình ảnh trận mưa sao băng năm 2012

Mỗi năm có khoảng 10 trận mưa sao băng từ nhỏ đến lớn xuất hiện trong khí quyển của trái đất. Mưa sao băng Lyrids là trận mưa sao băng có tần suất khoảng 20 vệt/giờ. Người xem mưa sao băng Lyrids sẽ thấy những vệt sáng dài là mảnh vỡ của các ngôi sao xuất hiện do tác động của sao chổi. Đêm diễn ra mưa sao băng lần này gần với ngày rằm âm lịch nên có trăng, ở khu vực vùng núi và nông thôn trời quang đãng sẽ dễ quan sát hiện tượng thiên nhiên kỳ thú hơn sơ với thành phố, bởi nhiều tòa nhà cao tầng che khuất tầm nhìn.

Tin cùng chuyên mục