"Săn" vé máy bay trực tuyến Tết Nguyên đán: Đi "tắt" có thể bị mua đắt

  • 31/12/2016 08:17
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 2-3 tháng trước, khi các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết thì du khách có thể dễ dàng đặt được chỗ trong dịp Tết với giá tốt thì đến thời điểm này, rất khó để xoay xở được một tấm vé như ý muốn. Bởi vậy, nhiều người đã chọn cách tìm mua vé trực tuyến thay vì đặt trực tiếp với hãng hàng không hay các đại lý được ủy quyền. 

"Săn" vé máy bay trực tuyến Tết Nguyên đán: Đi "tắt" có thể bị mua đắt ảnh 1Càng về gần Tết, mật độ đi lại càng cao khiến nhiều người phải chọn phương án “săn” vé trên mạng

Tuy nhiên, theo đại diện một hãng hàng không, với một số trang web tư nhân chuyên mở bán vé máy bay, người mua sẽ phải chịu thêm một một số loại phí như phí quản trị web hay phí phát sinh do trao đổi giữa người bán và người mua. Mức phí này có thể khiến giá vé chênh lệch từ 50.000 - 100.000 đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào mỗi trang web. Trong khi đó, do cạnh tranh, nhiều đại lý chính hãng sẽ chấp nhận chịu phí thấp hơn để có thể dễ dàng bán vé hơn cho khách.

Ngoài ra, khi xảy ra việc đột xuất liên quan đến hoàn/hủy vé hay thay đổi lịch trình bay, sửa thông tin trên vé máy bay… là rất khó nếu du khách có lỡ đặt qua các trang trực tuyến. Nhiều khách hàng sẽ lâm vào tình cảnh rủi ro khi tiền đã thanh toán xong nhưng khi xảy ra trường hợp bất khả kháng, muốn đổi trả cũng không thể được vì đơn vị/người cung cấp vé không có khả năng hỗ trợ hoặc cố tình “lờ” khách hàng. Đối với đại lý chính hãng, ngoài việc được hỗ trợ đặt chỗ trước, giao, nhận vé uy tín, du khách sẽ được tư vấn đầy đủ về việc hỗ trợ thay đổi thông tin, ngày giờ chuyến bay… 

Để có thể đặt vé vào thời gian cao điểm, du khách cần xem kỹ lịch trình bay, giá cả trên các trang web của các hãng hàng không, xem giá vé công bố đã là trọn gói hay chưa, bởi nhiều giá trên web chưa gồm các loại phí như hành lý, phí sân bãi hay bảo hiểm… Bên cạnh đó, du khách cũng cần hỏi kỹ về cách thức thanh toán cũng như các quyền lợi đi kèm để tránh không gặp phải những trang web “ảo” hay những đại lý lợi dụng “cơn sốt” vé để trục lợi.

Tin cùng chuyên mục