Sân khấu kịch của NSND Hồng Vân đóng cửa vì làm ăn thua lỗ

ANTD.VN - SuperBowl, một trong hai sân khấu thuộc hệ thống kịch Hồng Vân sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 25-2 vì làm ăn thua lỗ.

 

 

 

Suất diễn ngày 25-2 đã khép lại 10 năm hoạt động của sân khấu SuperBowl (TP.HCM) do NSND Hồng Vân thành lập. Lý do là tình hình sân khấu ngày càng khó khăn, chị không thể kham nổi tiền thuê mặt bằng ở sân khấu này.

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Hai năm vừa qua, tôi đều phải bù lỗ để duy trì hoạt động của sân khấu SuperBowl. Mỗi tháng tiền mặt bằng và điện nước là hơn 100 triệu đồng, một số tiền quá lớn so với mức thu về của sân khấu này. Dù BGĐ quản lý của SuperBowl có ý muốn níu kéo nhưng sau cuộc đàm phán với hy vọng mức thuê mặt bằng sẽ được hạ xuống không thành, tôi quyết định sẽ đóng cửa sân khấu này".

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2008 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc... cho vở diễn.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, sân khấu SuperBowl liên tiếp gặp khó khăn. Mỗi tuần, sân khấu chỉ diễn hai suất vào thứ 7 và Chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

Với việc ngừng hoạt động sân khấu SuperBowl, hiện nay, NSND Hồng Vân chỉ tập trung điều hành hoạt động của sân khấu Kịch Phú Nhuận. Trước việc đóng cửa một trong hai sân khấu mà chị đã dành nhiều công sức, NSND Hồng Vân không giấu được nỗi buồn. Tuy nhiên, chị cho rằng: "Thôi thì cứ từ từ, nếu tìm được mặt bằng phù hợp tôi sẽ lại làm tiếp…".