• Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  ANTD.VN - Là quốc gia được ví là “đất nước vạn đảo”, biển có ý nghĩa sống còn với Indonesia, song nước này đang phải đối phó với mối hiểm họa ngày càng lớn từ nạn rác thải nhựa trên đại dương.

 • Tư duy ngược đời

  Tư duy ngược đời

  ANTĐ - Anh Nguyễn Duy Anh (27 tuổi, trú tại Mai Động, Hà Nội) cho rằng lý do để các nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G là không chính đáng.

 • Thả vích quý hiếm về đại dương

  Thả vích quý hiếm về đại dương

  ANTĐ - Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền xã Hải Khê, huyện Hải Lăng tổ chức thả một con vích đặc biệt quý hiếm có trọng lượng trên 10kg về với đại dương vào chiều 9-9.

 • Báu vật cuộc đời

  Báu vật cuộc đời

  ANTĐ - Trong khu rừng kia có bốn con vật là chuột, quạ, rùa và nai chơi rất thân với nhau. Mỗi buổi sáng chúng đều tập trung dưới gốc cây sồi già, vui vẻ nói chuyện và hỏi thăm nhau. 

 • Bản tính khó thay

  Bản tính khó thay

  ANTĐ - Một con rắn và một con rùa sống gần nhau cạnh một dòng sông. Năm đó mưa nắng thất thường, môi trường bị ảnh hưởng khá nhiều. Vì nguồn thức ăn đã cạn, nên con rắn muốn chuyển sang bờ sông bên kia sống, hiềm một nỗi nó lại không biết bơi. 

 • Điểm mạnh và điểm yếu

  Điểm mạnh và điểm yếu

  ANTĐ - Một con trăn to khỏe và một con rắn độc bé xíu kết bạn với nhau. Hôm đó, chúng tình cờ gặp một con rùa trên đường đi. Con trăn nghĩ ngay đến bữa ăn trưa no nê và nói với rắn độc: Để tôi xử lý “vụ” này. Ngay sau đó, con trăn giở đủ mọi chiêu thức, ngón nghề để quần thảo con rùa, nhưng rùa ta đã sớm thụt mình vào trong mai, khiến cho trăn dù hết hơi cũng vẫn không thể làm gì được.

 • Phẫn nộ nam thanh niên đứng lên đầu "cụ rùa"

  Phẫn nộ nam thanh niên đứng lên đầu "cụ rùa"

  ANTĐ - Không chỉ trèo vào khu vực cấm của nơi đặt những bia đá cụ rùa trong Văn Miếu, nam thanh niên còn dùng hai chân dẫm lên đầu cụ rùa để chụp ảnh, gây phản cảm với cư dân mạng.

 • Hàng nghìn trứng rùa và rùa con bị chết

  Hàng nghìn trứng rùa và rùa con bị chết

  ANTĐ - Tại Trinidad, các công nhân xây dựng tại một thị trấn ven biển đã vô tình giết hại hàng trăm quả trứng và những con rùa mới nở của loài rùa lưng da.

 • Rùa siêu "mắn" sinh hạ...45 con

  Rùa siêu "mắn" sinh hạ...45 con

  ANTĐ - Với hai lần sinh nở trong tháng Ba và tháng Tư năm nay, cô rùa Kali đã sinh hạ được 45 chú rùa con tại Vườn thú Linton tại Cambridgeshire, Anh. Điều gây thắc mắc là các nhân viên vườn thú không biết đâu là cha của những chú rùa con này.

 • Rùa tí hon hai đầu

  Rùa tí hon hai đầu

  ANTĐ - Người chủ của bộ sưu tập lớn nhất thế giới về những con vật hai đầu đang phân vân không biết nên làm thế nào với một chú rùa hai đầu tí hon, thành viên mới trong bầy thú của mình.

 • Nghênh đón những "sứ giả đại dương"

  Nghênh đón những "sứ giả đại dương"

  ANTĐ - Nhóm Quan sát và bảo vệ rùa biển ở Bình Định được thành lập với 5 thành viên. Nhiệm vụ của các anh là quan sát và bảo vệ bãi đẻ, kiểm tra, giám sát và ngăn chặn hành vi khai thác, mua bán rùa biển và trứng rùa.