Tư duy ngược đời

ANTĐ - Anh Nguyễn Duy Anh (27 tuổi, trú tại Mai Động, Hà Nội) cho rằng lý do để các nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G là không chính đáng.

- Vì sao?

- Lâu nay, các nhà mạng vẫn thường kêu ca giá cước điện thoại di động và 3G ở Việt Nam quá rẻ so với các nước trong khu vực. Nhưng ở các nước thu giá cao vì thu nhập bình quân của họ cao. Việc 3 nhà mạng đồng loạt tăng giá, tôi có cảm giác họ ép người tiêu dùng phải chịu.

- Anh có hay sử dụng dịch vụ 3G không?

- Tôi thường xuyên đọc báo, gủi thư điện tử, xem phim… Nói thật tốc độ dịch vụ 3G ở Việt Nam phập phù lắm. Mạng chậm hơn rùa nhiều khi còn không vào mạng được. Sao chỉ so sánh giá mà không thấy nhắc đến các nước người ta đã sử dụng đến 4G rồi, chất lượng dịch vụ của họ rất tốt. Nước ngoài cước ngày càng giảm, nước mình thì ngược lại, thích tăng thì tăng, không quan tâm đến túi tiền của người sử dụng.  

- Anh có đồng tình với cách lý giải của các nhà mạng khi nói tăng giá để nâng cấp chất lượng dịch vụ?

- Lúc nào họ chẳng nói vậy. Nào là đầu tư lớn, lỗ nhiều, không tái đầu tư được. Là người tiêu dùng tôi thấy khi chất lượng chưa tốt thì đừng tăng giá. Khi họ bắt tay nhau để tăng giá, sẽ có nhiều người tiêu dùng không lựa chọn sử dụng dịch vụ nữa, thiệt nhiều hơn lợi. Là ngành công nghệ đi đầu mà vẫn tư duy ngược đời thế này thật đáng thất vọng. Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc tìm hiểu rõ lý do liệu có phải các nhà mạng thỏa thuận ngầm để đồng loạt tăng giá không?