"Romeo và Juliet" - tình yêu và nhân văn

ANTD.VN - Nhà hát kịch Việt Nam vừa tổ chức lễ khởi công vở kịch kinh điển “Romeo và Juliet” được viết bởi nhà văn đại tài của nước Anh William Shakespears, NSND Anh Tú sẽ trong vai trò biên tập và đạo diễn.

"Romeo và Juliet" - tình yêu và nhân văn ảnh 1

Romeo và Juliet không chỉ ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng mà còn gửi gắm thông điệp nhân văn

Vở kịch xoay quanh câu chuyện tình tại thành Verona của Italy, nơi hai dòng họ Montaghiu và Capulet vốn có mối thù hận lâu đời. Bi kịch bắt đầu từ khi con trai của dòng họ Montaghiu là Romeo trà trộn và dự tiệc hóa trang của nhà Capulet, chàng đã gặp nàng Juliet và hai người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, do mối hận thù sâu sắc giữa hai dòng họ, lại thêm sự cố khiến Romeo giết chết người họ hàng của Juliet là Tiban, nên hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Parit. Nhờ tu sĩ nhà thờ giúp đỡ, nàng đã uống một liều thuốc ngủ để giả chết trong vòng 24 giờ, vì thế đám cưới giữa Juliet và Parit lại trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ của gia đình.

Nghe tin nàng chết, Romeo đau đớn trốn về Verona và uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì cũng là lúc thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh. Quá tuyệt vọng, nàng rút dao tự vẫn.

Vở kịch mang thông điệp nhân văn: tình yêu trong sáng, chân thành và đẹp đẽ có thể làm tan chảy những hận thù, định kiến. Với sự tham gia của các nghệ sĩ Vũ Ba Duy, Ngô Thuận, Hoàng Quyên, NSƯT Trung Anh, NSƯT Thúy Phương, NS Hồ Liên… Ngay từ khi khởi công, vở kịch “Romeo và Juliet” đã nhận được sự mong đợi tích cực từ những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam.