Quốc vương Dubai, Thủ tướng UAE ấn tượng khi thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đã bất ngờ ghé thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Trong tuần lễ tổ chức chuỗi sự kiện tôn vinh phụ nữ, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO đã trở thành tâm điểm chú ý khi vinh dự đón tiếp Ngài Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum – Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất – một vị khách đặc biệt mà bất kỳ quốc gia nào tham dự EXPO cũng mong chờ được chào đón tiếp. Sự kiện mang tính biểu tượng, đánh dấu sự ghi nhận cao nhất của nước chủ nhà UAE với quốc gia tham gia EXPO.

Sau hơn 5 tháng tham gia EXPO Dubai 2020, Nhà Triển lãm Việt Nam đã tạo được sự chú ý đặc biệt khi tổ chức một trong những Ngày Quốc gia có quy mô lớn và đa dạng, hấp dẫn nhất tại EXPO. Việt Nam cũng thể hiện sự năng động khi sáng kiến và chủ trì tổ chức nhiều hoạt động quốc tế và ASEAN trong khuôn khổ EXPO lần này.

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum, Quốc vương của Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam.

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum, Quốc vương của Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam.

Trong hành trình của mình, Nhà triển lãm còn tạo được tiếng vang nhờ các món ẩm thực Việt hấp dẫn, độc đáo bậc nhất EXPO bên cạnh một đội ngũ vận hành trẻ, năng động, một ban nhạc dân tộc xuất sắc đã trình diễn tại những sân khấu lớn nhất của EXPO…

Nhờ thế, ngoài lượng khách quốc tế ghé thăm đều đặn hàng ngày, Nhà Triển lãm Việt Nam đã vinh dự đón nhiều nguyên thủ, quan chức cao cấp các quốc gia lựa chọn và ưu tiên đến thăm trong số 192 nhà triển lãm quốc tế tại EXPO.

Sự kiện ông Sheikh Mohammed ghé thăm với nghi thức lễ tân cao nhất là vinh dự mà không phải Nhà triển lãm nào tại EXPO 2020 cũng có được.

Đưa tin về chuyến thăm của Quốc vương đến Nhà Triển lãm Việt Nam, trang Emirates News của UAE viết: “Ngài đã đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam - nơi Ngài đắm chìm trong một hành trình trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam xinh đẹp, thiên nhiên hoang sơ và những xu hướng phát triển tương lai. Với chủ đề ‘Hội tụ quá khứ, lan toả tương lai’, nhà triển lãm đã kể câu chuyện hoàn chỉnh về dân tộc mình. Với 3 tầng nhà trưng bày và tương tác, Nhà Triển lãm Việt Nam đã giới thiệu một cách nổi bật quốc gia của những di sản phong phú và những cơ hội dồi dào. Đất nước Việt Nam với lịch sử gắn với giao thoa của các nền văn hóa và thương mại, Nhà Triển lãm Việt Nam nêu bật thông điệp của quốc gia tiềm năng trong hợp tác và kết nối trên phạm vi toàn cầu”.

Quốc vương Dubai thăm gian trưng bày nông sản Việt Nam
Quốc vương Dubai thăm gian trưng bày nông sản Việt Nam

Theo kế hoạch, trong tháng cuối cùng của EXPO 2020, Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Nghệ thuật và Thiết kế Sikka từ ngày 15-24/3 theo lời mời của Cơ quan Văn hóa và Nghệ thuật Dubai.

Cơ quan này được chính Quốc vương thành lập với mục đích nâng cao vị thế của Dubai như một trung tâm nghệ thuật và văn hóa toàn cầu, một vườn ươm cho sự sáng tạo và một sân chơi để phát triển tài năng.

Trong cuộc viếng thăm lần này, Quốc vương Dubai đánh giá cao nền âm nhạc Việt Nam và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại như kết hợp biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật, ẩm thực nhằm đưa nét đẹp đất nước, con người, văn hoá đến gần hơn với người dân hai nước và bạn bè quốc tế.