Quảng Ngãi: Cấp cứu liên quan đến bia rượu gia tăng dịp Tết

  • 03/02/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN - Theo thống kê của bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, trong 6 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết), có gần 900 bệnh nhân nhập viện. Trong đó có gần 50% các trường hợp nhập viện do liên quan đến bia rượu. 

Quảng Ngãi: Cấp cứu liên quan đến bia rượu gia tăng dịp Tết ảnh 1Một trường hợp nhập viện cấp cứu do TNGT dịp Tết Đinh Dậu

“Ngày Tết bệnh nhân vào viện phần lớn là do tai nạn giao thông và các bệnh liên quan đến rượu bia. Đặc biệt, nhiều trường hợp tai nạn giao thông, qua xét nghiệm thì thấy rằng, lượng cồn trong máu những bệnh nhân này đều vượt mức cho phép.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu và xuất huyết dạ dày do uống rượu. Những trường hợp này nếu không can thiệp kịp sẽ gây mất máu cấp rất nguy hiểm”, bác sỹ Lý Quang Tuấn, khoa Khám bệnh, bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết.

Các bác sỹ khuyến cáo, người dân cần sử dụng bia rượu ở mức vừa phải. Bởi nếu sử dụng quá đà, lượng cồn trong máu tăng cao rất dễ xảy ra các trường hợp xuất huyết, gây mất máu cấp và nguy hiểm đến tính mạng.

Tin cùng chuyên mục