• Yêu con người Việt Nam

  Yêu con người Việt Nam

  ANTD.VN - Khi ai đó quyết tâm làm điều tốt, người ta sẽ có những hành động lớn lao.

 • Đừng làm người vô dụng

  Đừng làm người vô dụng

  ANTD.VN - Đi lên từ hai bàn tay trắng, Tổng Giám đốc Robert là một người rất coi trọng kỷ luật làm việc. 

 • Quan trọng là cách nhìn

  Quan trọng là cách nhìn

  ANTD.VN - Regan làm việc trong một hộp đêm với mức thu nhập không cao, song là một người lạc quan, anh luôn nhìn nhận mọi việc bằng con mắt giản đơn. Trong suy nghĩ của Regan, mặt trời lặn rồi lại mọc, mọc rồi lại lặn, cuộc sống cũng vậy, không có gì là tuyệt đối hay vĩnh viễn.

 • Biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt

  Biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt

  ANTD.VN - Bobby 12 tuổi rất lười học và ma ranh, cậu bé chỉ thích chơi điện tử, không thích làm bài tập và tìm mọi cách để giấu các thông báo của thầy giáo cho bố mẹ về việc học của mình. Bobby thường xuyên đốt các tờ phiếu bài tập về nhà trên đường về từ trường, cậu bé nói dối thường xuyên và chối bay chối biến những việc mình làm bằng các chiêu trò của trẻ con.

 • Hai bộ nghiên cứu 13 năm được... 1 loại vaccine

  Hai bộ nghiên cứu 13 năm được... 1 loại vaccine

  ANTD.VN - Mỗi năm, Việt Nam chi hàng chục triệu USD để nhập khẩu vaccine phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Hàng trăm nghìn tỷ đồng cũng được chi cho việc nghiên cứu nhưng đến nay mới có 1 loại vaccine ra đời.

 • Miệng lưỡi thế gian

  Miệng lưỡi thế gian

  ANTD.VN - Một nhóm bạn rủ nhau đi săn trong rừng sâu. Đang đi, bất ngờ một người trong số họ không may trượt chân rơi xuống một khe nứt sâu. 

 • Nhìn ra bài học

  Nhìn ra bài học

  ANTD.VN - Ăn xong bữa tối, Olivia dọn bàn ăn rồi để chén đĩa vào bồn rửa và về phòng nằm đọc tiếp cuốn tiểu thuyết mà cô đang say mê, bụng bảo dạ mai là ngày nghỉ sẽ dọn dẹp bếp và rửa chén đĩa một thể. 

 • Lùi một bước thấy trời cao biển rộng

  Lùi một bước thấy trời cao biển rộng

  ANTĐ - Nhan Uyên là một người tốt bụng và ham học hỏi, là người học trò rất được Khổng Tử yêu quý.Một ngày nọ, khi đi ra chợ, qua hàng bán vải, Nhan Uyên thấy đám đông vây quanh 2 người đang cãi nhau kịch liệt, người mua hàng mắt mũi trợn ngược, tay chân khua khoắng hét người bán hàng: “3 nhân 8 bằng 23 đồng, sao ông cứ đòi 24 đồng là sao?”. Nhan Uyên thấy tức mình bèn nói: “3 nhân 8 bằng 24, anh tính sai rồi, trả tiền cho người ta đi”. Nhưng người mua hàng vẫn hùng hổ nói bằng 23, anh ta đòi gặp Khổng Tử là người học rộng tài cao để phân xử.

 • Ba điều quan trọng của cuộc sống

  Ba điều quan trọng của cuộc sống

  ANTĐ - Doanh nhân giàu có Warent bị mắc một căn bệnh hiếm gặp.Cảm thấy mình sẽ không còn sống được bao lâu nữa nên ông rất lo sợ, khổ sở và buồn rầu. 

 • Biết ơn cha mẹ

  Biết ơn cha mẹ

  ANTĐ - Tiểu Lan với tay vặn báo thức chiếc đồng hồ ở đầu giường thì nhớ ra đồng hồ đã hết pin từ mấy hôm mà cô quên chưa mua, ngày mai cô phải dậy sớm từ 6h vì ở công ty có cuộc họp quan trọng. Ngoài trời tuyết rơi dày đặc, lạnh thấu xương, nếu không để báo thức cô sẽ dậy muộn. 

 • Dũng cảm đối diện sai lầm

  Dũng cảm đối diện sai lầm

  ANTĐ - Cậu bé George 12 tuổi đã biết tự kiếm tiền tiêu vặt để không phải xin bố mẹ, mỗi sáng cậu dậy rất sớm và đi bỏ báo trong khu dân cư trước khi đến trường. 

 • Con đường đúng đắn

  Con đường đúng đắn

  ANTĐ - Một ngày nọ, khi đang ngồi dạy học trong nhà, Dương Chu -  một triết gia nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại thấy người hàng xóm hớt hải chạy vào nhà mình và kể  rằng con dê lớn nhất đàn, cho nhiều sữa nhất đàn nhà ông ta đã bị lạc mất, ông ta muốn nhờ Dương Chu giúp đỡ bằng cách cho học trò của Dương Chu đi tìm giúp. 

 • Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  ANTĐ - Tấm ảnh về một bé trai đáng yêu giúp cha ôm 2 em sinh đôi để tăng nồng độ kích tố quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh của trẻ sơ sinh thiếu tháng nhẹ cân, đang gây “bão” trên internet thời gian gần đây.

 • Công bằng của cuộc sống

  Công bằng của cuộc sống

  ANTĐ - Ở một ngôi làng kia có hai người đàn ông là hàng xóm của nhau. Một người thì vô cùng giàu có, nhà cao cửa rộng, tiền bạc của cải nhiều nhưng thân thể thì gày gò, thiếu sức sống, quanh năm đau ốm, bệnh tật, còn người kia thì ở trong một căn nhà lá dột nát, sống cảnh bần hàn, giật gấu vá vai quanh năm nhưng cơ thể lại cường tráng, khỏe mạnh, chẳng đau ốm bệnh tật bao giờ. 

 • Sự lương thiện

  Sự lương thiện

  ANTĐ - Cậu bé Adam đang nhảy chân sáo trên đường đến hiệu sách thì gặp một người phụ nữ bế một bé trai trên tay mặt mũi hớt hải tới hỏi đường đi. 

 • Sống như những con sông

  Sống như những con sông

  ANTĐ - Trong buổi dã ngoại chèo thuyền trên sông, sau khi cho thuyền cập bến, thầy trò ngồi nghỉ trên bãi cỏ xanh mướt bên bờ sông, ngắm dòng nước uốn lượn chảy hiền hòa, ai cũng tấm tắc khen cảnh đẹp.