"Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  • 12/12/2016 06:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

PGS.TS Lê Quân, Trưởng ban Tổ chức Ngày Nhân sự Việt Nam 2016 cho biết, Ngày Nhân sự Việt Nam - Vietnam HR Day là diễn đàn mở bàn về các chủ đề nhân sự lớn nhất tại Việt Nam, là sự kiện kết nối doanh nhân với cộng đồng nhân sự trong toàn quốc. PGS.TS Lê Quân nhấn mạnh, Việt Nam đã đặt mục tiêu 1.000.000 doanh nghiệp vào năm 2020 thì cần nỗ lực cố gắng để có được 1.000.000 doanh nghiệp thành công và 1.000.000 doanh nhân thành công.

Để làm được điều đó, cần có sự thay đổi từ giáo dục phổ thông để rèn luyện cho học sinh những giá trị khởi nghiệp và tư duy làm chủ; phải thay đổi ngay từ giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp để sinh viên được trang bị đầy đủ các năng lực cần thiết cho khởi nghiệp chứ không đơn thuần là các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn hẹp.              

Tin cùng chuyên mục