• Cảnh báo những tai nạn, thương tích khi trẻ ở nhà một mình học online

  Cảnh báo những tai nạn, thương tích khi trẻ ở nhà một mình học online

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dù tới đây trẻ từ lớp 1 đến lớp 6  sắp được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn còn nhiều mối nguy nếu các em bị lây nhiễm Covid và phải cách ly tại nhà. Học trực tuyến là giải pháp cần thiết, phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho học sinh, đồng thời đạt mục tiêu hoàn thành chương trình đạt yêu cầu. Tuy nhiên, khi xảy ra một số vụ việc đau lòng học sinh bị tai nạn thương tích tại nhà trong quá trình học trực tuyến đã khiến nhà trường cũng như các bậc phụ huynh hết sức lo lắng, bất an. Những vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh, trong đó có vấn đề an toàn thiết bị học tập.   

 • Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em khi xảy cháy

  Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em khi xảy cháy

  ANTD.VN - Thời gian vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh, trẻ ở nhà, nghỉ hè sớm và phải học online. Nhiều gia đình neo người nên buộc phải để trẻ ở nhà một mình, thiếu sự giám sát của người lớn. Điều này chính là nguy cơ xảy ra tai nạn đối với trẻ, nguy hiểm nhất là khi sự cố cháy nổ xảy ra. Do vậy cần trang bị kỹ năng thoát hiểm cho trẻ là điều rất cần thiết. Trong chuyên mục hôm nay, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Ba Đình sẽ hướng dẫn chi tiết 7 kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em trong đám cháy.   

 • Những kỹ năng cần thiết để xử lý khi xảy ra hỏa hoạn

  Những kỹ năng cần thiết để xử lý khi xảy ra hỏa hoạn

  ANTD.VN - Theo đánh giá của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, một nguyên nhân chính dẫn đến tử vong trong các vụ cháy là thiếu kỹ năng thoát nạn. Nhiều hộ gia đình dù đã trang bị các phương tiện chữa cháy, nhưng khi xảy ra sự cố, do hoảng loạn nên không thể sử dụng các phương tiện chữa cháy như đã từng được tập huấn, nên mất thời gian trong việc tìm phương án thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói độc.

 • Khi bị mắc kẹt ở các tòa nhà cao tầng - cần những kỹ năng gì để có thể di chuyển đến nơi an toàn?

  Khi bị mắc kẹt ở các tòa nhà cao tầng - cần những kỹ năng gì để có thể di chuyển đến nơi an toàn?

  ANTD.VN -  Công dân Nguyễn Minh Trung hỏi:  Hiện nay tôi thấy nhiều trường hợp những người sinh sống tại các khu chung cư cao tầng bị mắc kẹt khi xảy ra cháy hoặc do trẻ nhỏ ham chơi mà bị mắc kẹt ngoài ban công, lô gia dẫn đến bị thương tích hoặc tử vong. Những tai nạn đó phần lớn đều do thiếu kỹ năng xử lý, Bộ Công an cho tôi hỏi, khi bị mắc kẹt ở các tòa nhà cao tầng thì cần những kỹ năng xử lý gì để có thể di chuyển đến nơi an toàn?

 • Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  ANTD.VN - Ngày 28-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Sun Grand City (số 69B phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê).

 • Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  ANTD.VN - Với chiến lược tập trung đầu tư vào đào tạo nhân lực, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) phối hợp với LIMRA - Tổ chức Nghiên cứu & Thực hành bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ tổ chức chuỗi các khóa huấn luyện chuyên sâu trong năm nay.

 • Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trước đây, phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam chỉ là những đốm lửa le lói, chưa có sức lan tỏa, dường như chỉ là bề nổi mà vẫn thiếu chiều sâu. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động mạnh mẽ đến mỗi quốc gia và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

 • Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Tại trụ sở Cơ quan đào tạo nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan), Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và IM Japan vừa ký kết chiều 24-12 Bản ghi nhớ về Chương trình thực tập sinh kỹ năng Việt Nam tại Nhật Bản. 

 • "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

 • Quốc hội Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm

  Quốc hội Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm

  ANTD.VN - Phái đoàn Quốc hội liên đảng của Đan Mạch trong hai ngày 20 và 21-9 tiến hành tọa đàm bàn tròn với các đại biểu Quốc hội Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình. 

 • Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  ANTD.VN - “Các bạn trẻ Việt Nam có điểm mạnh là thông minh, hoàn thành tốt công việc được giao, nhưng không có nhiều tính sáng tạo, tìm tòi khám phá cái mới, ít dấn thân. Điều đó là cản trở cho sự phát triển.”

 • Đi "phượt", kỹ năng cá nhân chưa đủ, cần có thêm kỹ năng thực địa

  Đi "phượt", kỹ năng cá nhân chưa đủ, cần có thêm kỹ năng thực địa

  ANTĐ - Chia sẻ về những kinh nghiệm, bài học đã trải qua trên các cung đường từ Bắc đến Nam, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc, nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thao cho biết, để chuẩn bị cho những chuyến đi xa, giới trẻ và những người yêu thích "phượt" không chỉ trang bị cho mình những kỹ năng cá nhân, mà còn phải trang bị cả kỹ năng bản địa, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Ngỡ ngàng với tài chơi bóng của Ronaldog

  Ngỡ ngàng với tài chơi bóng của Ronaldog

  ANTĐ - Cư dân mạng đang truyền tay nhau video về một chú chó chơi bóng rất thông minh trên mạng Internet. Đây có lẽ là một trong những loài vật chơi bóng tốt nhất thế giới.

 • Kinh doanh chân chính

  Kinh doanh chân chính

  ANTĐ - Trong một lần công tác tại miền đông nước Đức cùng đồng nghiệp tại trường Đại học, Leonard đã được trải nghiệm một câu chuyện tuyệt vời về sự minh bạch, nghiêm túc và có trách nhiệm của các nhân viên trong một hệ thống siêu thị ở đây. Anh đã kể lại câu chuyện này cho sinh viên nghe để minh họa cho bài học về kỹ năng kinh doanh.

 • Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết, sinh hoạt của không ít gia đình lại bị đảo lộn do người giúp việc về nghỉ Tết. Vì vậy, nhiều người đã chọn phương án thuê giúp việc theo giờ khiến dịch vụ này trở nên “nóng”.

 • Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  ANTĐ - Chỉ cần 1 nhân viên cùng vài ba cái xô và chiếc mô tơ, sau khi đổ một lượng nước nhất định kèm theo vài phụ gia chất hóa học cho vào đảo đều trong một thời gian ngắn, loại gel dùng để phục vụ siêu âm đã được đóng can xuất ra thị trường…

 • Người trẻ tìm việc: Khi mọi ngả đường đều dẫn đến… nghề bán hàng

  Người trẻ tìm việc: Khi mọi ngả đường đều dẫn đến… nghề bán hàng

  ANTĐ - "Nhân viên kinh doanh”, “nhân viên truyền thông”, “nhân viên marketing”… là những vị trí công việc phổ biến nhất đang được tuyển dụng hiện nay. Nhưng dù mang tên gọi thế nào, hầu hết mọi chỗ trống đều chỉ dành cho công việc… “bán hàng” (sale), khiến không ít bạn trẻ vỡ mộng.

 • Kiểm tra hoạt động kinh doanh 2 nhà xe Bảo Yến, Trung Kiên

  Kiểm tra hoạt động kinh doanh 2 nhà xe Bảo Yến, Trung Kiên

  ANTĐ - Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Giao thông vận tải nhanh chóng tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với nhà xe Bảo Yến và nhà xe Trung Kiên, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

 • Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Doanh nghiệp với ứng dụng khoa học sáng tạo: Từ chính sách đến thực tiễn” diễn ra chiều 19-11, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 97,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.