Saul Singer - Tác giả nổi tiếng viết cuốn sách khởi nghiệp đến Việt Nam

ANTD.VN -Saul Single - tác giả cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel” sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh và tham gia hội thảo “Fail2Win - Thất bại để thành công” vào chiều 6-12. 

Chương trình do Quỹ sáng nghiệp Doanh nhân trẻ và JCI Vietnam tổ chức. Saul Singer là phóng viên kiêm tác gia người Mỹ gốc Israel. Ông từng là biên tập viên trang xã luận của tờ The Jerusalem Post. Những bài viết và bình luận của Saul Singer thường xuất hiện trên các báo The Wall Street Journal và The Washington Post. 

Đồng tác giả của cuốn sách "Quốc gia khởi nghiệp – Câu chuyện thần kỳ về nền kinh tế Israel" - Saul Singer

Năm 2009, ông đã cùng với Dan Senor viết và cho ra mắt cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp – Câu chuyện thần kỳ về nền kinh tế Israel (Start-up Nation: The Story of Israel’s Economic Miracle). Cuốn sách ngay sau đó đã tạo tiếng vang lớn, được dịch ra nhiều thứ tiếng và phát hành khắp thế giới.

Tại Việt Nam, cuốn sách được biên dịch với tên “Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel” và do Alpha Books và NXB Thế Giới ấn hành tháng 5-2013, cũng ngay lập tức được xem là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” của giới trẻ và những ai đang bắt đầu quá trình khởi nghiệp.

Israel giàu có và thịnh vượng

Trong chuyến đi đến Việt Nam lần này, tác giả Saul Singer sẽ có buổi gặp gỡ truyền thông, tham gia hội thảo chuyên đề với các doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh, các học sinh - sinh viên, những người trẻ đang có những ước mơ và hoài bão khởi nghiệp. Ngoài việc chia sẻ về cuốn sách, Saul Singer dự kiến sẽ cung cấp những kiến thức, thông tin thú vị về văn hóa hành xử với thất bại từ các doanh nghiệp Israel; Những thuộc tính chung của các trường hợp khởi nghiệp thành công từ những quốc gia/nền văn hoá khác, đặc biệt là từ Mỹ và Israel; Kinh nghiệm đúc kết mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể học được...

Tại hội thảo "Fail2Win", chúng ta sẽ được nghe những câu chuyện "người thật việc thật", "bây giờ mới kể" và những đúc kết đắt giá từ các nhà nghiên cứu và doanh nhân khởi nghiệp thành công điển hình trong và ngoài nước.