Iraq bắn hạ máy bay không người lái của IS gần Mosul

  • 03/11/2016 09:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 2-11, lực lượng an ninh Iraq đã bắn hạ một máy bay không người lái của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông thành phố Mosul.

Iraq bắn hạ máy bay không người lái của IS gần Mosul ảnh 1

Lực lượng Iraq bắn hạ máy bay không người lái của IS gần Mosul

"Quân đội Iraq và lực lượng chống khủng bố nước này ngày 2-11 đã bắn hạ một máy bay không người lái của phiến quân IS ở khu phố Kokjli, phía đông thành phố Mosul", hãng Al Sumaria News đưa tin cho biết.

Được biết, chiếc máy bay này đang chở lượng lớn các chất nổ, và đã được bọn khủng bố IS sử dụng khi thua trận.

"Trong lúc quân đội Iraq cùng đồng minh hừng hực khí thế quyết chiến, quyết thắng và tiến vào Mosul, thành trì cuối cùng của phiến quân IS, bọn khủng bố đã bắt đầu tìm đường tháo chạy, hoảng loạn sơ tán phần tử bị thương ra khỏi các bệnh viện ở Mosul đến một địa điểm bí mật", hãng Al-Sumaria News dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết thêm.

Tổ chức khủng bố IS cũng di chuyển vũ khí, thiết bị quân sự và y tế đến địa một số nơi không xác định nhằm thiết lập phòng tuyến mới.

Quân đội Iraq và Lực lượng Dân quân Peshmerga đã phát động chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thoát khỏi phiến quân IS cách đây 2 tuần, và cho đến nay họ đã giải phóng hàng chục địa điểm.

Theo Iraqinews

Tin cùng chuyên mục