Quân đội Iraq đã tiến vào thành phố Mosul

  • 01/11/2016 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các báo cáo mới đây cho biết, vào sáng sớm ngày 31-10, đơn vị đầu tiên của quân đội Iraq đã tiến vào vùng chiến lược ở thành phố Mosul, sau khi nơi này rơi vào tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ tháng 7-2014.

Quân đội Iraq đã tiến vào thành phố Mosul ảnh 1

Xe chở binh sỹ quân đội Iraq ngoài chiến trường

"Vào sáng sớm ngày 31-10, một đơn vị của quân đội Iraq đã chọc thủng tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố IS, và tiến thẳng vào vùng chiến lược al-Karama thuộc thành phố Mosul", nguồn tin FNA cho biết.

Như vậy, al-Karama là khu vực đầu tiên của thành trì Mosul mà quân đội chính phủ Iraq đã tiến sâu được vào trong.

Lực lượng an ninh Iraq bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul vào ngày 17-10, dưới sự hỗ trợ của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Hàng trăm chiến binh hồi giáo dòng Shi’ite thuộc Lực lượng Huy động Sức dân (PMF) cũng đã tham chiến, nhằm cắt đứt liên lạc giữa Mosul với Raqqa - sào huyệt của IS tại Syria. Hiện, vẫn còn khoảng hơn 1 triệu dân bị mắc kẹt ở Mosul. Các hoạt động để giải phóng những khu vực còn lại của thành phố vẫn đang được thực hiện theo kế hoạch, Reuters dẫn tuyên bố từ quân đội Iraq.

Như vậy, sau 2 tuần phát động chiến dịch tổng tấn công nhằm tái chiếm Mosul, các lực lượng vũ trang của Iraq đã có những thành quả nhất định, khi họ đã giải phóng hoàn toàn 11 ngôi làng quanh thành phố này khỏi sự kiểm soát của phiến quân. IS giờ đây đang rơi vào tình cảnh đường cùng ở Mosul.

Theo Iraqi news

Tin cùng chuyên mục