Phùng Khánh Linh tự sự với “Một liều thuốc”

  • 07/08/2021 23:52
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hơn nửa năm sau khi ra mắt album “Yesteryear - Những năm tháng qua” gồm 13 bài hát do chính mình sáng tác, Phùng Khánh Linh bất ngờ trình làng ca khúc chưa từng được cô phát hành nằm trong phiên bản “deluxe” (bản mở rộng) của album này. Bài hát mới có tựa đề “Một liều thuốc”.
Phùng Khánh Linh tự sự với “Một liều thuốc” ảnh 1

Trước đó, album đã phát hành được 3.000 bản mang về cho Phùng Khánh Linh 2 đề cử “Album của năm” và “Nhạc sĩ của năm” tại giải thưởng âm nhạc “Cống hiến 2021”. Giọng ca sinh năm 1994 hiện cũng đang là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Vietnam, điều chưa từng có tiền lệ tại thị trường Việt Nam với hãng đĩa âm nhạc lớn nhất thế giới này.

“Một liều thuốc” tiếp tục là một sáng tác đậm chất tự sự của Phùng Khánh Linh. Phía nữ ca sĩ cho biết, ca khúc được thu âm tại phòng thu hiện đại bậc nhất Việt Nam và làm hậu kỳ tại Mỹ với kỹ sư âm thanh nổi tiếng thế giới Randy Merrill - người đứng sau loạt album lừng lẫy thế giới của các “ngôi sao” ca nhạc như: Taylor Swift, Lady Gaga, Adele… Chia sẻ về sáng tác mới, Phùng Khánh Linh cho biết, đứng trước những sóng gió trong chuyện tình cảm, cô có suy nghĩ, khi mình bị bệnh thì có thuốc chữa, nhưng những lúc rơi vào tâm trạng thế này lại không thể có một liều thuốc xoa dịu. Cô ngồi xuống bên cây đàn piano, cứ thế viết ra những câu chữ như để giải tỏa sự cô đơn trong tâm hồn. “Một liều thuốc” đã ra đời như vậy.

Trong MV mới, Phùng Khánh Linh trong tạo hình đơn giản nhưng không kém phần bí ẩn và ma mị - hình ảnh mà cô tâm sự rằng trước đó còn chưa sẵn sàng, nên lúc hóa trang xong và nhìn vào gương cô cũng thấy mình lạ lẫm. Có điều nữ ca sĩ tự nhận tạo hình đó ở thời điểm này là vô cùng hợp lý với cảm xúc nội tâm. MV “Một liều thuốc” được quay trong khung hình tối giản. Đặc biệt, khi thể hiện ca khúc, Phùng Khánh Linh gây chú ý khi có đoạn thể hiện nốt nhạc cao vút, nhưng ngay sau đó phải hạ xuống quãng thấp. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô đã tự làm khó mình như vậy để vùng vẫy thoải mái nhất trong thế giới âm nhạc.

Theo kế hoạch, bản mở rộng của album “Yesteryear” sẽ bao gồm 16 ca khúc đều là những sáng tác của Phùng Khánh Linh. Trong đó, 13 bài hát từng được phát hành từ tháng 12-2020. Các ca khúc còn lại là sáng tác mới của cô.

Tin cùng chuyên mục