• Hà Nội làm thủ tục nhập học lớp 10 cả trong ngày nghỉ

  Hà Nội làm thủ tục nhập học lớp 10 cả trong ngày nghỉ

  ANTĐ - Hôm nay 12-7 là hạn cuối để các thí sinh dự thi lớp 10 khối chuyên của Hà Nội nộp hồ sơ trúng tuyển. Ngày mai 13-7, các thí sinh khối không chuyên cũng được công bố điểm chuẩn và nộp hồ sơ trúng tuyển. Thí sinh chỉ có thời hạn 3 ngày để hoàn thành thủ tục.

 • Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  ANTĐ - Ngày 26-5, trước các kỳ thi quan trọng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu công đoàn các trường THPT, các trung tâm GDTX trực thuộc có các biện pháp không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong việc dạy thêm, thu góp trái quy định; thực hiện các kỳ thi, tuyển sinh theo tinh thần đổi mới, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

 • Đảm bảo điện cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013

  Đảm bảo điện cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013

  ANTĐ - Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 sẽ diễn ra trong thời gian ngày 4 và 5-7; ngày 9 và 10-7; ngày 15 và 16-7,  lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội và các Công ty Điện lực các quận, huyện  khẩn trương triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trong toàn thành phố.

 • Phấp phỏng ngóng điểm vào lớp 10

  Phấp phỏng ngóng điểm vào lớp 10

  ANTĐ - Thông tin truyền tai về điểm chuẩn năm nay tăng vọt so với năm trước khiến không ít học sinh và cả giáo viên lo ngại khả năng trượt mất suất vào lớp 10 trường công lập.

 • Ngày 9-7, Hà Nội niêm yết kết quả thi vào lớp 10 THPT

  Ngày 9-7, Hà Nội niêm yết kết quả thi vào lớp 10 THPT

  ANTĐ - Ngày 8-7, Hà Nội đã hoàn thành điểm thi của hơn 75.000 thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT 2012. Ngày 9-7, các trường THPT sẽ niêm yết kết quả thi của thí sinh tại trường và tiến hành xác định điểm chuẩn. 

 • Chưa thể bỏ thi tốt nghiệp THPT

  Chưa thể bỏ thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay của nhiều địa phương sẽ không dưới 99%. Điều này đặt ra câu hỏi liệu việc tổ chức một kỳ thi cồng kềnh, tốn kém như vậy có thực sự cần thiết cho các năm tới? Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có cuộc trao đổi với báo chí.

 • Công bố điểm thi vào lớp 10 THPT

  Công bố điểm thi vào lớp 10 THPT

  (ANTĐ) - Ngày 7-7, hơn 80.000 thí sinh của Hà Nội đã có thể tra cứu kết quả thi của mình trên các địa chỉ website của Sở GD-ĐT Hà Nội.

 • Vẫn đang thu thập chứng cứ

  Vẫn đang thu thập chứng cứ

  (ANTĐ) - Chiều 20-6,  Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Bùi Anh Tuấn trao đổi ngắn với báo chí về vụ việc 11 tỉnh ĐBSCL chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 theo biên bản hướng dẫn chấm thi riêng.

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% tăng vọt

  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% tăng vọt

  (ANTĐ) - Trước thời hạn cuối cùng ngày 18-6 đưa ra kết quả thi tốt nghiệp THPT 2011, hàng loạt địa phương đã công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp với điểm nổi bật là danh sách dài những trường có 100% thí sinh đỗ kỳ thi  này.

 • Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh

  Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh

  (ANTĐ) - Chiều 15-6, đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết: Để đảm bảo điện cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 diễn ra  3 đợt vào đầu tháng 7 tới ngành điện lực không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố Hà Nội, tạo phương thức cấp điện thích hợp, ổn định trong các thời gian chuẩn bị thi, các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo của các trường đại học, cao đẳng và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian phục vụ các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.