Thỏa thuận hướng dẫn chấm thi Ngữ văn 11 tỉnh ĐBSCL:

Vẫn đang thu thập chứng cứ

  • 20/06/2011 22:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Chiều 20-6,  Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Bùi Anh Tuấn trao đổi ngắn với báo chí về vụ việc 11 tỉnh ĐBSCL chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 theo biên bản hướng dẫn chấm thi riêng.

Vẫn đang thu thập chứng cứ ảnh 1
“Biên bản thống nhất...” của lãnh đạo bộ môn ngữ văn được lập vào ngày 5-6 tại TP Cần Thơ. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, đến thời điểm này Bộ vẫn đang thu thập thông tin. “Bộ GD-ĐT phải làm từng bước. Thứ nhất là lấy thông tin làm rõ sự việc, đây là quan trọng nhất. Từ một bài báo phản ánh của một giáo viên, Bộ đã hết sức nghiêm túc tìm hiểu vấn đề. Bước đầu đã yêu cầu các tỉnh báo cáo về tất cả các nội dung liên quan đến hội đồng thi, việc chấm thi. Sau đó Bộ sẽ kiểm tra xác minh, phân tích đánh giá rồi mới kết luận” - ông Tuấn cho biết.

Điều đáng nói, đây đang là thời điểm gấp rút để các thí sinh xin chấm phúc khảo và kịp có kết quả trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Nói về tiến độ xử lý vụ việc, ông Bùi Anh Tuấn cho rằng: “Ngay bây giờ không thể kết luận hội đồng chấm thi hay giám khảo sai được. Giám khảo là người có quyền cao nhất dựa trên nguyên tắc quy định tại Quy chế tuyển sinh là trong chấm thi giám khảo phải tuân thủ hướng dẫn chấm.

Mới căn cứ vào một thông tin như bài báo thì không thể kết luận tất cả đều sai. Bây giờ mới đang ở bước đầu tiên là thu thập thông tin nhưng có thể nói Bộ đang rất khẩn trương”. Về câu hỏi tổ chức cuộc họp của 11 tỉnh ĐBSCL trước khi chấm thi như thế có bình thường không, ông Tuấn chỉ giải thích, mục đích của các tỉnh ĐBSCL xin họp thảo luận là để chấm đồng đều, không ai chấm lỏng, không ai chấm chặt.

Tin cùng chuyên mục