Phim Việt về đề tài ấu dâm có kinh phí "nửa trăm tỉ đồng"

  • 29/11/2017 07:28
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau tiếng vang từ “Cha cõng con”, đạo diễn Lương Đình Dũng bắt tay vào thực hiện dự án phim mới. Bộ phim về đề tài ấu dâm với tên gọi “578” được đầu tư với kinh phí lên tới 60 tỷ đồng.

“578” là tên gọi của dự án phim về đề tài ấu dâm mà đạo diễn Lương Đình Dũng đang sửa soạn thực hiện. Nếu khi hoàn tất mà tên gọi này không thay đổi thì đây sẽ là tác phẩm điện ảnh Việt Nam đầu tiên có cái tựa đề là một dãy số. Đạo diễn Lương Đình Dũng thừa nhận, anh chọn tên gọi này là vì nó dễ nhớ với cả khán giả trong nước lẫn quốc tế. Hơn nữa, đây cũng là một chi tiết quan trọng mà sau này khi xem phim, khán giả sẽ thấy. 

Phim Việt về đề tài ấu dâm có kinh phí "nửa trăm tỉ đồng" ảnh 1Đạo diễn Lương Đình Dũng

Thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em

Ngay khi công bố, “578” đã thu hút sự quan tâm của mọi người bởi đề tài nói về nạn ấu dâm. Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, anh làm dự án phim này bắt nguồn từ tiếng kêu khóc, tiếng gào thét của những đứa trẻ và giọt nước mắt đau đớn của những bậc làm cha làm mẹ trong biết bao nhiêu câu chuyện buồn ngoài cuộc sống mà ngày ngày anh vẫn nghe, vẫn đọc, vẫn chứng kiến.

Không chỉ thế, tiếng cười man rợ của những kẻ bệnh hoạn gây ra những nỗi đau khôn nguôi ấy cũng khiến anh rùng mình mỗi khi tưởng tượng ra. Anh nghĩ đến nỗi ám ảnh bao trùm cuộc đời của các em nhỏ là nạn nhân của tội phạm ấu dâm. Đó không còn là câu chuyện của người nào đó, ở một nơi nào khác không liên quan đến chúng ta, mà đó là nỗi nhức nhối của cả xã hội. Đó là lý do khiến đạo diễn Lương Đình Dũng quyết tâm thực hiện “578” với mong muốn chuyển tải một câu chuyện nhân văn có khả năng thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

Những thước phim “578” được chuyển thể từ kịch bản do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết. Vị đạo diễn tài năng thổ lộ, anh rất tâm đắc với kịch bản này - một câu chuyện lớn với nhiều “đường dây” nhân vật phức tạp. Với “578”, anh mong muốn sẽ làm ra một bộ phim có sức lay động và lan rộng không chỉ với khán giả trong nước mà cả người xem quốc tế. 

Để thực hiện “578”, vị đạo diễn từng thành công với bộ phim “Cha cõng con” tiết lộ, anh cần đến dàn diễn viên lên tới 600 người với gần 40 xe container có màu sơn khác nhau cùng trực thăng để tạo hình và hiệu quả cháy nổ. Không chỉ vậy, bộ phim cần đến một ê-kíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam lẫn các chuyên gia làm phim đến từ Hàn Quốc và Mỹ.  Phim sẽ quay trong vòng 3 tháng, sau đó mới bước vào khâu hậu kỳ. 

Phim Việt về đề tài ấu dâm có kinh phí "nửa trăm tỉ đồng" ảnh 2“Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta” và “Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ” là thông điệp mà đạo diễn Lương Đình Dũng truyền tải trong bộ phim “578” 

Kêu gọi kinh phí đầu tư lên tới 60 tỷ đồng

Đó là con số kinh phí khổng lồ mà đạo diễn Lương Đình Dũng dự trù sẽ đầu tư cho “578”. Để có được số tiền này, anh đã thuyết phục được các nhà đầu tư cùng chung sức và đến thời điểm này đã kêu gọi được 30 tỷ đồng. Số tiền còn lại, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tiếp tục kêu gọi sự quan tâm từ cộng đồng với tinh thần: “Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta” và “Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ”. Vị đạo diễn tự tin, “578” sẽ nhanh chóng kêu gọi đủ kinh phí sản xuất bởi bộ phim này mang sứ mệnh ý nghĩa về việc giúp mọi người nhận thức được sự nghiêm trọng của nạn ấu dâm. Dự kiến sau khi có đủ số tiền 60 tỷ đồng, “578” sẽ chính thức bấm máy vào khoảng tháng 8-2018. 

Tiết lộ về dàn diễn viên tham gia trong phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh sẽ có sự lựa chọn kỹ về ngoại hình với suy nghĩ muốn khán giả quốc tế thấy rằng, diễn viên Việt Nam cũng có thể lực và ngoại hình tốt. Tuy nhiên, diễn xuất vẫn là yếu tố hàng đầu được đặt ra trong quá trình “casting” diễn viên. Khác so với bộ phim “Cha cõng con” trước đây, lần này đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ sử dụng chủ yếu là dàn diễn viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ “casting” thêm cả người Việt ở nước ngoài với tiêu chí “ai hợp vai thì sẽ mời, không cứ người nổi tiếng”. Tuy nhiên, được biết đến thời điểm này, nhân vật cô bé và người cha - linh hồn của “578” đã tìm thấy khá nhiều gương mặt phù hợp. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định, “578” được dàn dựng mang hơi hướng hành động nhưng vẫn sẽ có những hình ảnh nên thơ khắc họa cảnh sắc Việt Nam.

“578” là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và cả một thế giới ngầm bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục