Phim "Huyền sử vua Đinh" có doanh thu chưa đầy 3 triệu sau 3 ngày ra rạp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Huyền sử vua Đinh" là bộ phim truyện về đề tài lịch sử quân sự cho người xem một góc nhìn mới về chuyện vua Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Phim chính thức ra rạp từ ngày 18-11 vừa qua.

Những thước phim mở đầu bằng việc Đinh Bộ Lĩnh dập tắt nội loạn, ổn định gia tộc, rồi tiếp đó là quá trình vị vua họ Đinh lần lượt kết minh, chiêu hàng hoặc tiêu diệt các sứ quân khác. Xuyên suốt phim là những màn đấu trí, đấu dũng, đấu mưu gay cấn và những màn phục kích mô tả sự khó khăn của Đinh Bộ Lĩnh trong quá trình dẹp loạn 12 sứ quân, từ đó khắc họa một vị vua tài năng và mưu lược. Xen lẫn trong phim là câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng, cùng một chút yếu tố huyền sử để tăng thêm sự kịch tính và hấp dẫn cho bộ phim.

Phía đơn vị sản xuất bộ phim chiếu rạp đầu tiên lấy đề tài về lịch sử quân sự Việt Nam chia sẻ, "Huyền sử vua Đinh" kỳ vọng mang lại cho người xem những hình dung mới về câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Qua đó, êkíp thực hiện không chỉ mong muốn thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn dành cho các vị anh hùng dân tộc mà còn hy vọng có thể tạo thành một trào lưu làm phim lịch sử, truyền cảm hứng cho giới làm phim, kể cả đạo diễn, diễn viên... để tất cả có thêm động lực làm những dự án phim có nội dung về lịch sử Việt Nam. Bộ phim ghi nhận sự tham gia của các diễn viên tài năng như: Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Phước Thiện, Ngô Tiến Thành, Mai Vũ...

Tuy không tiết lộ kinh phí cụ thể để làm bộ phim này song được biết trong quá trình sản xuất, đoàn làm phim gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Tuy nhiên phần lớn các diễn viên đều ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ, thậm chí gia giảm cát-sê để tiếp sức cho êkip sản xuất. Đạo diễn Anthony Võ cho biết, phía nhà làm phim hiểu được rằng làm một bộ phim về đề tài lịch sử sẽ rất kén người xem và việc có thể đưa "Huyền sử vua Đinh" ra rạp là nỗ lực và may mắn lớn với đoàn phim. Cũng theo đại diện êkip sản xuất, mối quan tâm lớn nhất của những người làm "Huyền sử vua Đinh" là sau khi phim ra ngoài rạp chiếu là được khán giả đón nhận và quan tâm, dù là khen hay chê, chứ không phải vấn đề về doanh thu.

Mới đây theo tìm hiểu từ trang thống kê doanh thu độc lập khá uy tín trong nước Box Office Vietnam thì sau 3 ngày ra rạp, tính đến trưa nay 21-11-2022, phim "Huyền sử vua Đinh" đem về cho nhà sản xuất và đơn vị phát hành doanh thu hơn 2,8 triệu đồng với việc bán ra 37 vé qua 107 suất chiếu, tức là trung bình chưa đến 1 triệu đồng doanh thu mỗi ngày. Nếu như duy trì mức doanh thu này trong thời gian phát hành còn lại thì nhà sản xuất cầm chắc lỗ. Trên thực tế, ngoài việc khai thác đề tài kén người xem, thì "Huyền sử thiên đô" cũng gặp cái khó chung như các bộ phim khác ra rạp thời điểm này, đó là trùng vào dịp diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022, nên nhìn chung mặt bằng doanh thu các phim hiện tại đều khá thấp.

Trên Fanpage chính thức của bộ phim, phía nhà sản xuất khẳng định, đề tài phim lịch sử Việt Nam rất hay nhưng ít người dám khai thác vì bị dư luận và các nhà chuyên môn rất khắt khe. Tuy nhiên nếu không ai dám làm thì phim lịch sử Việt Nam sẽ đi về đâu và các thế hệ tương lai sẽ đón nhận lịch sử bằng cách như thế nào để có thể yêu thích và tự hào về nó. Vì vậy, êkip sản xuất "Huyền sử vua Đinh" sẵn sàng đón nhận tất cả những lời khen chê của khán giả, miễn là phim được ra rạp và góp phần nhỏ bé trong việc đưa đề tài lịch sử đến gần hơn với quần chúng và đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay.