Phim điện ảnh "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng tranh giải LHP uy tín quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ phim "578" do đạo diễn Lương Đình Dũng sản xuất và dàn dựng được chọn vào vòng tranh giải thưởng "Phim xuất sắc nhất" tại LHP quốc tế Tallinn Black Nights - một trong những LHP uy tín và lâu đời tại khu vực Bắc Âu.
Phim điện ảnh "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng tranh giải LHP uy tín quốc tế ảnh 1

“578: Phát đạn của kẻ điên” được chuyển thể từ chính cuốn tiểu thuyết cùng tên do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết, đề cập đến câu chuyện đau lòng về tội phạm ấu dâm - một đề tài chưa từng được khai thác trên màn ảnh rộng trong nước. Phim được cấp phép ra rạp trong nước từ ngày 18-5-2022, dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi. Thời điểm đó, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91% các cảnh hành động bạo lực mặc dù bản thân anh đã phải rất cố gắng kiềm chế khi dàn dựng.

Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau khi chính thức công chiếu, nhà sản xuất "578" quyết định chủ động rút phim khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu trong nước. Cùng với đó, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ, phim đã có chiến lược phát hành ở nước ngoài từ trước và hiện đã đạt được thỏa thuận bán phim tại 9 quốc gia, ngoại trừ thị trường Nhật Bản đã nhận phát hành trước đó. Đạo diễn phim "578" cho biết, phim sẽ được phát hành tới ít nhất 21 quốc gia và điều này sẽ giúp bộ phim không bị lỗ mà mang về nguồn doanh thu vượt kinh phí sản xuất ban đầu. Đạo diễn Lương Đình Dũng trải lòng, quan điểm của anh khi làm phim là "dám làm, dám chịu". Với "578", anh đã chọn phong cách làm phim có phần "phi lôgic", hơi "điên rồ" và không tuân thủ theo lý thuyết nên phim trở nên khá lạ so với thị trường phim chiếu rạp hiện nay.

Trước khi rời rạp chiếu trong nước, nhà sản xuất "578" tiết lộ đã đạt được thỏa thuận hợp tác với 3 công ty phát hành phim quốc tế để phát hành bộ phim này tại 9 quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11-2022. Không chỉ vậy, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng còn được mời tham dự 2 Liên hoan phim "hạng A" thuộc Top 14 Liên hoan phim lớn nhất thế giới là: LHP Tallin Black Nights Film Festival (Estonia), LHP quốc tế Ấn Độ (International Film Festival of India (GOA) và một vài Liên hoan phim quốc tế uy tín khác.

Phim điện ảnh "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng tranh giải LHP uy tín quốc tế ảnh 2

Nhà sản xuất, đạo diễn Lương Đình Dũng

Mới đây, nhà sản xuất "578" báo tin vui, bộ phim này được chọn vào vòng tranh giải thưởng "Phim xuất sắc nhất" tại LHP quốc tế Tallinn Black Nights. Theo đó, LHP Tallinn Black Nights ra đời năm 1997, là một trong những LHP quốc tế uy tín và lớn nhất khu vực Bắc Âu, được Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim công nhận là một trong 14 LHP hạng A danh giá của thế giới.

Với lần tham dự tại liên hoan phim tới này, bộ phim cũng chính thức ra mắt thế giới với tên gọi "578: MAGNUM". Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng cạnh tranh của top 14 liên hoan phim hạng A được công nhận. Bên cạnh tin vui đến từ LHP Tallinn Black Nights, “578” còn vinh dự được mời chiếu mở màn tại một LHP võ thuật tổ chức tại Hàn Quốc và phim sẽ tiếp tục tham gia vòng cạnh tranh của một LHP lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra phim “578” sẽ tham dự thêm 11 LHP quốc tế kể từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023.

Phim điện ảnh "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng tranh giải LHP uy tín quốc tế ảnh 3

Hoa hậu H'hen Niê có vai diễn chào sân điện ảnh với việc tham gia diễn xuất trong phim "578"

Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, "578" gây bùng nổ tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim có phần mới lạ. “578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại, bộ phim có cách thức thể hiện nội dung khác biệt, phong cách dựng phim xen lẫn quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm sự thật của nhân vật chính. Phim là sự kết hợp của tính giải trí thương mại và yếu tố nghệ thuật. Phim có một dàn diễn viên cao lớn với ý đồ của đạo diễn muốn khẳng định giới thiệu hình ảnh con người Việt mạnh mẽ cũng như các cảnh quay đẹp về nhiều phong cảnh của Việt Nam.

Đạo diễn của phần phim "Harry Potter và chiếc cốc lửa – Mike Newel" từng nhận định bộ phim là “niềm ngạc nhiên và đánh giá là một phim hành động xuất sắc” với ông. Marco Muller – người lựa chọn phim cho Liên Hoan phim Venice 14 năm (từ 1980 tới 1994) và là giám đốc LHP Venice trong vòng 4 năm cũng nhận định “578” là một bộ phim mang được “dấu ấn cá nhân mạnh mẽ ” của người làm phim với những “pha hành động thực chiến chân thực”.

Phim điện ảnh "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng tranh giải LHP uy tín quốc tế ảnh 4

Nhà sản xuất phim "578" chia sẻ, có rất nhiều LHP mời bộ phim này ra mắt khán giả quốc tế, tuy nhiên đơn vị này sẽ lựa chọn ngày ra mắt phim tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên vào tháng 11-2022 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights, do đây là một LHP uy tín và mỗi năm quy tụ hàng trăm ngàn khán giả cùng các nhà phát hành, nhà làm phim đến từ hàng trăm quốc gia. Đây cũng là mục tiêu mà nhà sản xuất "578" hướng tới để mở rộng thị trường phát hành quốc tế. Việc được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức của LHP Tallinn Black Nights được xem là tín hiệu đáng mong chờ cho những thỏa thuận phát hành trên toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Theo tiết lộ của đạo diễn việc xây dựng các tuyến nhân vật rộng lớn bởi bộ phim đã có kịch bản cho phần 2 và sẽ được quay trong một thời gian thích hợp nhất.