• Đặt hàng báo chí phê phán hành vi gây sách nhiễu, phiền hà của cán bộ, công chức

  Đặt hàng báo chí phê phán hành vi gây sách nhiễu, phiền hà của cán bộ, công chức

  ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội yêu cầu tập trung chấn chỉnh nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về kỷ luật, kỷ cương, tinh thần phục vụ nhân dân; phê phán những hành vi vi phạm, gây sách nhiễu, phiền hà; đồng thời cổ vũ, động viên kịp thời những điển hình tốt trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

 • Loại bỏ các loại phí bất hợp lý

  Loại bỏ các loại phí bất hợp lý

  ANTĐ - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đối với các Cục, Vụ liên quan trong việc rà soát, sửa đổi những loại quy định, lệ phí trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Cấp thẻ căn cước phải tránh phiền hà cho dân

  Cấp thẻ căn cước phải tránh phiền hà cho dân

  ANTĐ - Góp ý kiến vào Dự thảo Luật Căn cước công dân trong buổi thảo luận ở tổ sáng 9-6, Đại biểu Nguyễn Đức Chung - Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội kiến nghị, cần đưa nhóm máu của công dân vào thông tin trên thẻ căn cước.

 • Giao lưu trực tuyến về đất đai, môi trường

  Giao lưu trực tuyến về đất đai, môi trường

  ANTĐ - Ngày 26-3, Bộ TN-MT cho biết, Bộ và Sở TN-MT các tỉnh, thành phố sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp về tài nguyên và môi trường qua mạng Internet vào ngày 15-4 tới.

 • Được thế, dân mừng

  Được thế, dân mừng

  ANTĐ - Ngày 12-3, thảo luận cho ý kiến về dự thảo Luật Căn cước công dân, đa số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều đồng tình. Văn phòng Chính phủ cũng đồng ý với phương án này. Dự thảo Luật Căn cước công dân sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII tới đây để xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8 theo đúng quy trình.

 • Tập hợp chính xác thông tin, phục vụ công tác đảm bảo ANTT

  Tập hợp chính xác thông tin, phục vụ công tác đảm bảo ANTT

  ANTĐ - Thượng tá Hoàng Xuân Trường – Phó trưởng CAH Gia Lâm (Hà Nội), nhìn nhận về mục tiêu và ý nghĩa kế hoạch tổ chức điều tra và thu thập thông tin quản lý nhân khẩu hộ khẩu, đang được các lực lượng CAH phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn tiến hành.

 • Bảo hiểm “bao cấp ngược”

  Bảo hiểm “bao cấp ngược”

  ANTĐ - Thảo luận về chính sách bảo hiểm y tế, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm tới hai nội dung: các giải pháp tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT. Báo cáo giám sát của Quốc hội cho biết, có đến 50% đối tượng thuộc diện đóng BHYT bắt buộc thừa nhận sẽ không tham gia bảo hiểm nếu để họ tự nguyện. Lý do là người dân còn tâm lý lo ngại không được đối xử bình đẳng, còn thái độ phân biệt đối xử đối với người khám chữa bệnh diện BHYT; chất lượng dịch vụ y tế chưa đảm bảo.

 • Làm rõ trách nhiệm cứu nạn đường thủy

  Làm rõ trách nhiệm cứu nạn đường thủy

  ANTĐ - Chiều 12-11, Chính phủ đã trình Quốc hội Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa. Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho biết, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ việc chìm tàu, gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Do đó, Ủy ban đề nghị quy định chi tiết hơn về nguyên tắc, sự phối hợp và trách nhiệm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương, của các cơ quan tìm kiếm và cứu nạn...

 • Cải cách hành chính, phòng ngừa tiêu cực, giảm phiền hà cho người dân

  Cải cách hành chính, phòng ngừa tiêu cực, giảm phiền hà cho người dân

  ANTĐ - Đó là những mục tiêu chính được CATP Hà Nội đặt ra đối với công tác thu thập thông tin dân cư đang được tiến hành thí điểm ở một số phường, quận, và dự kiến sẽ được nhân rộng toàn địa bàn thành phố trong thời gian tới. Thông tin này được cung cấp kịp thời cho các cơ quan báo chí vào chiều nay 18-10, sau khi có những ý kiến trên một số phương tiện truyền thông phản ánh ý kiến thắc mắc của nhân dân.

 • Thư cảm ơn

  Thư cảm ơn

  ANTĐ - Kính gửi: Ông Giám đốc CATP Hà Nội

 • Công an Hà Nội thực hiện Thông tư 12 rất tốt

  Công an Hà Nội thực hiện Thông tư 12 rất tốt

  ANTĐ - Việc tới tận nơi cư trú của người dân để làm thủ tục đăng ký phương tiện theo chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, đang được công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tích cực thực hiện. Ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp đánh giá cao công tác này của CATP Hà Nội tại hành lang phiên khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII vào chiều qua (20-5). 

 • Hà Nội kiểm tra các đường dây nóng

  Hà Nội kiểm tra các đường dây nóng

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện rà soát việc công khai các số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc. 

 • Không để lặp lại sai phạm

  Không để lặp lại sai phạm

  ANTĐ - Hà Nội chọn năm 2013 là “Năm kỷ cương hành chính” nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương. Lãnh đạo TP đã tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà. TP sẽ thể hiện quyết tâm cao trong việc chấn chỉnh kỷ cương ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

 • Hà Nội tạo chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương

  Hà Nội tạo chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành Chỉ thị số 01 về thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2013”. Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu, “tạo chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Nông dân, sinh viên được hỗ trợ 50%

  Nông dân, sinh viên được hỗ trợ 50%

  ANTĐ - Ngày 27-9, Bộ Y tế đã trình Chính phủ dự thảo Đề án thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân. Điểm nhấn quan trọng trong đề án này là Bộ Y tế đã đề xuất mở rộng và tăng phí hỗ trợ tham gia BHYT cho nhiều đối tượng khó khăn.

 • 90% sách vỉa hè là hàng giả, hàng lậu

  90% sách vỉa hè là hàng giả, hàng lậu

  ANTĐ - Chiều nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xuất bản (sửa đổi). Các ĐBQH đồng ý cần nhanh chóng sửa đổi Luật Xuất bản để ngăn chặn nạn in lậu, xuất bản lậu hiện nay. 

 • Tạo điều kiện tốt nhất cho dân

  Tạo điều kiện tốt nhất cho dân

  ANTĐ - Hưởng ứng cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, CBCS trong Đội Cảnh sát QLHC - CAH Đan Phượng luôn  thấm nhuần khẩu hiệu “Thái độ lịch thiệp, giao tiếp ân cần, hướng dẫn tận tình, hết mình vì công việc” để phục vụ người dân.

 • Chuyển biến không ngừng từ ý thức đến hành động

  Chuyển biến không ngừng từ ý thức đến hành động

  ANTĐ - Thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, thời gian qua, CAQ Cầu Giấy đã quán triệt đến tất cả các CBCS trong đơn vị triển khai nghiêm túc, có hiệu quả.

 • Sức bền của phong trào

  Sức bền của phong trào

  (ANTĐ) - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của CATP Hà Nội về công tác cải cách hành chính, từ đầu năm đến nay, CAQ Cầu Giấy, đã chủ động rà soát, loại bỏ các thủ tục, những khâu rườm rà, chồng chéo không cần thiết, giảm phiền hà cho nhân dân.