Phẫu thuật mắt cho hơn 40 trẻ em Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt

  • 16/08/2014 09:16
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-8, tại bệnh viện Mắt Trung ương (85 Bà Triệu, Hà Nội) đã diễn ra các ca phẫu thuật cho hơn 40 ca mắt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc. 
Phẫu thuật mắt cho hơn 40 trẻ em Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1
Một ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhi

Đây là một phần trong chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ năm 2014" giữa Quỹ Prudence của Prudential và Quỹ BTTEVN, được ký kết thỏa thuận vào ngày 5-8 vừa qua. Theo đó, Prudential sẽ tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 ca bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) đến từ các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ tại bệnh viện Mắt Trung Ương, bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện địa phương.

Đến thăm hỏi, tặng quà các cháu được phẫu thuật đợt này có đại diện lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, lãnh đạo Quỹ BTTEVN, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương, lãnh đạo Prudential Việt Nam, quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc. Các cháu được hỗ trợ đi lại, ăn uống, chi phí khám, phẫu thuật trong quá trình mổ và nằm viện theo định mức của Quỹ BTTEVN.

Tiếp theo đợt phẫu thuật mắt lần này của tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ BTTEVN, phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế, quỹ BTTE tại địa phương bố trí xe chuyên dụng lưu động đi đến tận các xã của 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Nghệ An để thực hiện việc khám và phẫu thuật mắt các ca đơn giản, và phổ biến, tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cho các em và phụ huynh.

Tổng số trẻ em được khám và nhận được thông tin tuyên truyền của chương trình dự kiến khoảng 1.200 em. Đồng thời các em tại một số tỉnh khác cần phẫu thuật do địa phương đã khám sàng lọc trước cũng sẽ được hỗ trợ mổ và điều trị tại tuyến tỉnh hoặc đưa về BV Mắt TW, BV Mắt Hà Nội trong khung 200 cháu được Prudential tài trợ năm nay.   

Prudential đã phối hợp cùng Quỹ BTTEVN thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2000 đến nay. Tất cả các chương trình do Prudential tài trợ như cấp học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ các cháu dị tật và các cháu gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn đều được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng. 

Tin cùng chuyên mục