• Đảm bảo ANTT tại các lễ hội

  Đảm bảo ANTT tại các lễ hội

  ANTD.VN - Tại hội nghị giao ban đánh giá công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cùng với việc triển khai nhiều giải pháp công tác mới, CATP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tập trung làm tốt công tác bảo vệ ANTT cho mùa lễ hội, trong đó chủ động phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội phát sinh, để nhân dân du xuân trảy hội an vui. 

 • Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  ANTD.VN - Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Đại đội công an biên phòng Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa triển khai cuộc tuần tra chung ngay trong ngày đầu năm mới 2017. Phiên tuần tra chung diễn ra trên sông Hồng tại khu vực biên giới của tỉnh Lào Cai, từ Mốc quốc giới 99 đến Mốc 104. 

 • Nhiều bất cập trong điều chuyển luồng tuyến bến xe Mỹ Đình

  Nhiều bất cập trong điều chuyển luồng tuyến bến xe Mỹ Đình

  ANTD.VN - Để giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô, hạn chế tình trạng xe “dù, bến cóc”, xe khách chạy xuyên tâm, UBND TP Hà Nội đã đưa ra lộ trình điều chuyển luồng tuyến, trong đó có bến xe Mỹ Đình. Tuy nhiên, đến nay, việc điều chỉnh này vẫn chưa được thực hiện bởi phát sinh nhiều vấn đề xung quanh.

 • Đô thị hóa và hậu quả việc buông lỏng quản lý con em của gia đình

  Đô thị hóa và hậu quả việc buông lỏng quản lý con em của gia đình

  ANTD.VN - Những năm qua, với sự phát triển của đô thị hóa đã mang lại diện mạo mới, khang trang, hiện đại cho nhiều vùng nông thôn. Tuy nhiên, cũng từ đây đã phát sinh những phức tạp về ANTT, nhất là những nơi có các khu, cụm điểm công nghiệp. Đáng chú ý, việc buông lỏng quản lý con em của nhiều gia đình đã dẫn đến tệ nạn xã hội, tội phạm trong giới trẻ đang có chiều hướng gia tăng. 

 • Trông giữ xe ở Hà Nội – Mô hình cần nghiên cứu nhân rộng

  Trông giữ xe ở Hà Nội – Mô hình cần nghiên cứu nhân rộng

  ANTĐ - Thủ đô Hà Nội không những là nơi có nhiều địa điểm tham quan, thắng cảnh, mà còn là nơi có nhiều di tích, đền, chùa, miếu, phủ... Chính vì vậy, vào dịp đầu xuân, số lượng người đi lễ tăng đột biến và phát sinh nhiều vấn đề phức tạp gây bức xúc trong dư luận. Trong đó, tình trạng các dịch vụ trông giữ xe với giá cao, hoặc không được sự cho phép của lực lượng chức năng là một điển hình...

 • Dễ rước họa do tắm bể bơi đông người

  Dễ rước họa do tắm bể bơi đông người

  ANTĐ - Sự việc hàng chục nghìn người chen chúc vào Công viên nước Hồ Tây tắm miễn phí vào ngày chủ nhật (19-4) vừa qua không chỉ tạo ra sự hỗn loạn, quá tải trầm trọng mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế, việc bể bơi quá tải sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, là môi trường thuận lợi để phát tán, làm lây lan các bệnh ngoài da, mắt, hô hấp…

 • Bán hàng sau 24h, nguy cơ phát sinh tội phạm

  Bán hàng sau 24h, nguy cơ phát sinh tội phạm

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã có quy định về việc cấm bán hàng ăn sau 12h đêm đến 5h sáng hôm sau. Tuy nhiên ở nhiều nơi tình trạng này vẫn diễn ra một cách ngang nhiên, khiến lực lượng công an phải mất rất nhiều công sức trong việc tuyên truyền, nhắc nhở và lập lại trật tự. Để có thể hạn chế tình trạng hàng ăn sau 12 giờ đêm gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự cần rất sự vào cuộc của cả chính quyền địa phương và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác của cán bộ cơ sở. Và khi những quán bán hàng ăn đêm sau 24h được “làm sạch”, chắc chắn tội phạm sẽ giảm, ANTT sẽ được đảm bảo.

 • Đừng lạm thu phí

  Đừng lạm thu phí

  ANTĐ - Tình trạng lạm thu phí, lệ phí đang xảy ra phố biến trên mọi lĩnh vực, từ thành thị đến nông thôn. Phí chồng phí đang đè gánh nặng lên người dân và doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế khó khăn. Đây là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tại phiên điều trần của Ủy ban    Tài chính – ngân sách về việc thực hiện pháp luật thu, chi và quản lý các loại phí và lệ phí. Bộ trưởng Bộ Tài chính thừa nhận có tình trạng thu một số khoản không phải phí và lệ phí.

 • Giảm nghèo ở đô thị

  Giảm nghèo ở đô thị

  ANTĐ - Theo kết quả điều tra của Bộ LĐ-TB&XH, năm 2013, tỷ lệ nghèo theo chuẩn quốc gia ở một số thành phố lớn rất thấp: Hà Nội 2,66%, Đà Nẵng 0,83%, TP.HCM 0,2%... Nhìn nhận thực trạng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cho rằng, người nghèo đô thị vẫn là “điểm mờ” trong chính sách giảm nghèo của cả nước. Một bộ phận lớn lao động di cư chưa được thụ hưởng chính sách như chăm sóc sức khỏe, học tập, nhà ở, việc làm. Đây chính là áp lực lớn lên các đô thị có đông lao động nhập cư. 

 • VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới

  VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới

  ANTĐ -  Trong phiên họp đầu tiên của BCH VFF khoá VII diễn ra chiều nay (31-3) tại TP.HCM,  ông Lê Hoài Anh được bổ nhiệm giữ cương vị Tổng thư ký VFF, thay vì ông Ngô Lê Bằng như “quy hoạch” ban đầu.

 • Bộ luật Hình sự sửa đổi: Đổi mới tư duy về hình phạt và tội phạm

  Bộ luật Hình sự sửa đổi: Đổi mới tư duy về hình phạt và tội phạm

  ANTĐ - Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự 1999 được tổ chức ngày 15-3, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bộ luật Hình sự sửa đổi phải được xây dựng, hoàn thiện trên tinh thần của Hiến pháp mới. 

 • Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết, trong tuần qua, toàn quốc giảm 33 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nhiều địa phương đã kiểm soát tốt các ổ dịch. Số ổ dịch phát sinh mới giảm nhiều so với tuần trước. 

 • Hợp tác thực thi pháp luật trên biển

  Hợp tác thực thi pháp luật trên biển

  ANTĐ - Với chủ đề “Tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển”, Hội nghị Tư lệnh lực lượng thực thi pháp luật trên biển các quốc gia vùng Vịnh Thái Lan lần thứ 3 khai mạc hôm qua 14-1.

 • Chăn nuôi gia cầm sát khu dân cư

  Chăn nuôi gia cầm sát khu dân cư

  ANTĐ - Hỏi: Cách đây 3 tháng, một chủ kinh doanh đã thuê lại một khu đất ngay cạnh nhà tôi để nuôi gà đẻ trứng, số lượng lên tới hàng nghìn con. Hàng ngày, mùi hôi thối từ cơ sở kinh doanh này tỏa ra khiến người dân sống gần khu vực rất khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh ruồi, muỗi và các loại côn trùng gây bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của các hộ gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 

 • Xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm

  Xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm

  ANTĐ - Theo kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2015 phải xử lý triệt để, dứt điểm 229 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã được phê duyệt danh mục và biện pháp xử lý.