Phát động phụ nữ xây dựng "Tổ ấm không khói thuốc"

  • 30/05/2016 06:57
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Sáng 29-5, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối với hợp Bộ Y tế tổ chức lễ phát động phụ nữ xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc”. 

Việt Nam hiện có khoảng 15 triệu người đang hút thuốc lá, nằm trong nhóm 15 quốc gia có số lượng người sử dụng thuốc lá cao hàng đầu thế giới. Tỷ lệ hút thuốc lá thụ động, tỷ lệ bị phơi nhiễm với thuốc lá tại nhà là 59,9% và tại nơi làm việc là 42,6%...

Lễ phát động sẽ được triển khai trên cả nước thông qua chuỗi hoạt động giúp phụ nữ nâng cao nhận thức để từ đó vận động người thân không hút thuốc; đồng thời kêu gọi nam giới và cộng đồng tạo ra những tổ ấm 100% không khói thuốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, việc xây dựng mô hình nhờ vào mỗi gia đình và cộng đồng xã hội nhằm thực hiện trách nhiệm ngăn chặn, đẩy lùi việc sản xuất, lưu hành và sử dụng thuốc lá là một sáng kiến hay. Bên cạnh đó, đây là thông điệp hướng tới những giá trị sống tốt đẹp, tạo dựng môi trường sống trong lành, khỏe mạnh từ chính tổ ấm gia đình.  

Tin cùng chuyên mục