• Yên tâm và "yên dạ"

  Yên tâm và "yên dạ"

  ANTD.VN - An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo ám ảnh người dân. Càng đến gần Tết Nguyên đán, khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến, nỗi lo thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc càng trở nên căng thẳng, bức xúc. 

 • Trả lương theo chất lượng lao động, sẽ giảm công chức cắp ô

  Trả lương theo chất lượng lao động, sẽ giảm công chức cắp ô

  ANTD.VN - Cho rằng việc bình xét thi đua tại các cơ quan đơn vị hiện nay rất hình thức, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, để nâng cao hiệu quả công việc, quan trọng là ý thức tự giác của cán bộ, công chức và cải cách chính sách tiền lương.

 • Hoa quả Trung Quốc "khoác áo" hàng Việt

  Hoa quả Trung Quốc "khoác áo" hàng Việt

  ANTD.VN - Chín tháng đầu năm 2016, tổng kim ngạch nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc vào Việt Nam đạt 146 triệu USD. Nếu tính cả lượng rau quả qua đường tiểu ngạch thì chắc chắn số lượng còn cao hơn nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường, từ siêu thị đến các cửa hàng hoa quả, các chợ và cả người bán hàng rong, không nơi nào khẳng định có bán hoa quả Trung Quốc. 

 • Ngõ ngách của phố

  Ngõ ngách của phố

  ANTD.VN - Ngõ là một từ quen thuộc chỉ những lố đi nhỏ không những ở phố mà còn ở làng quê. Nhưng ngõ xóm lại  là một câu chuyện khác và thực sự chẳng có gì đáng chú ý. Ngõ của phố mới là nơi dệt ra bao nhiêu điều của đời sống phố thị. 

 • Thu hồi trên toàn quốc sản phẩm dưỡng tóc Wella

  Thu hồi trên toàn quốc sản phẩm dưỡng tóc Wella

  ANTD.VN - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm hấp dưỡng tóc Wella dành cho tóc thường bị khô xơ và hư tổn (Wella Professional Enrich Moisturizing Conditioner For Dry and Damaged Hair Fine/Normal); đồng thời yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiến hành việc kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm trên.

 • Sau bão số 1: Hệ thống điện mới được hơn 90%

  Sau bão số 1: Hệ thống điện mới được hơn 90%

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 15h00 ngày 31-7, EVN và các đơn vị đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng và phần lớn các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 1.

 • Đừng để "vàng thau lẫn lộn"

  Đừng để "vàng thau lẫn lộn"

  ANTĐ - Những ngày gần đây, sau khi Đài Truyền hình Việt Nam thông tin về việc mua Giấy chứng nhận VietGAP một cách dễ dàng và có thể bỏ qua 70% các khâu trong quy trình đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. 

 • Thu hồi sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ

  Thu hồi sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) ngày 30-6 đã thông báo thông tin liên quan đến vụ việc thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do Công ty URC Hà Nội sản xuất và phân phối, có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố.

 • Thu hồi sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ

  Thu hồi sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ

  ANTĐ - Ngày 30-6, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã thông báo thông tin liên quan đến vụ việc thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do Công ty URC Hà Nội sản xuất và phân phối, có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố.

 • Người Hà Nội được ăn vải thiều "tiêu chuẩn Mỹ"

  Người Hà Nội được ăn vải thiều "tiêu chuẩn Mỹ"

  ANTĐ - Giá vải thiều trong chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang tại Hà Nội năm 2016” thấp nhất là 35.000 đồng/kg, cao gần gấp 2 lần so với giá vải thiều được bán ngoài thị trường song người dân Thủ đô vẫn nhiệt tình đón nhận. Chất lượng và sự an toàn của loại vải này đã “ghi điểm” với người tiêu dùng.

 • Hà Nội: Sản xuất công nghiệp tăng 7,7%

  Hà Nội: Sản xuất công nghiệp tăng 7,7%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, tháng 6-2016, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) của thành phố tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Đảm bảo không mất điện trong những ngày nắng nóng

  Đảm bảo không mất điện trong những ngày nắng nóng

  ANTĐ - Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Thông tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội cho biết, sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng chóng mặt theo từng ngày khiến việc đáp ứng nhu cầu này vô cùng vất vả.