• Mang đậm hơi thở truyền thống và thời đại

  Mang đậm hơi thở truyền thống và thời đại

  ANTĐ - Đêm 10-10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám sẽ diễn ra chương trình cầu truyền hình “Hương sắc Hà Nội”, một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Chương trình nghệ thuật do Sở VH-TT&DL Hà Nội cùng Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức là sự kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật múa và trình diễn thời trang áo dài. Chương trình do nhà biên kịch Phan Huyền Thư và đạo diễn NSƯT, NTK Đức Hùng phối hợp thực hiện. PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi với NSƯT Đức Hùng.

 • Phim khẳng định chủ quyền biển đảo được chiếu tại Mỹ

  Phim khẳng định chủ quyền biển đảo được chiếu tại Mỹ

  ANTĐ - 4 bộ phim tài liệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam: Những câu chuyện nhỏ trên biển lớn (đạo diễn Phan Huyền Thư), Chạm tới biển (đạo diễn Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải), Tướng Giáp (phim của chương trình Talk Vietnam-VTV4) và bộ phim thuyết trình Hải thương Việt Nam thế kỷ 17 - 18 (Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn) sẽ được giới thiệu tới các sinh viên Mỹ. 

 • “10 tháng 10 phim tài liệu”

  “10 tháng 10 phim tài liệu”

  ANTĐ - Giúp các nhà làm phim trẻ tiếp cận với những vấn đề nóng bỏng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức dự án mang tên “10 tháng 10 phim tài liệu”. 

 • Bình chọn Quốc phục không như thi hoa hậu

  Bình chọn Quốc phục không như thi hoa hậu

  ANTĐ - Đề án Quốc phục Việt Nam đã khởi động được vài năm nay với nhiều cuộc hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các nhà nghiên cứu văn hóa và người dân. Tuy vậy, ở một khía cạnh khác, đề án này lại nảy sinh những mâu thuẫn trong quan niệm. 

 • Để nhân vật gần khán giả

  Để nhân vật gần khán giả

  ANTĐ - Ý tưởng thực hiện bộ phim tài liệu về những người khuyết tật vượt lên số phận được đạo diễn Phan Huyền Thư thai nghén chậm rãi và đầy day dứt. Chỉ đến khi “Cuộc đời sau trang sách” ra mắt người xem tại Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, chị mới thấy toại nguyện vì được chia sẻ với những người không may mắn khác mà mình từng gặp. Điều không ngờ hơn là bộ phim đã gây tiếng vang bởi cách làm đầy hiện thực…

 • Mỹ Tâm chấm “SV 2012”

  Mỹ Tâm chấm “SV 2012”

  ANTĐ - Nhường lại vị trí Tổng đạo diễn cho con trai Lại Bắc Hải Đăng và cả vai trò dẫn dắt chương trình cho MC trẻ Trung Kiên, nhà báo Lại Văn Sâm sẽ trở lại với sân chơi “SV 2012” trong vai trò Trưởng Ban giám khảo xuyên suốt toàn bộ chương trình.

 • Giải thưởng Nhà nước: Sẽ xét tặng bằng… tính điểm

  Giải thưởng Nhà nước: Sẽ xét tặng bằng… tính điểm

  (ANTĐ) - Ngay sau khi danh sách xét tặng Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2011 được Bộ VH-TT&DL công bố đã có nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận mà nguyên nhân bắt nguồn từ những điều khoản không rõ ràng trong tiêu chí xét tặng.