Ông Trump biết cố vấn Michael Flynn không thành thật về cuộc điện đàm với Nga

ANTD.VN - Theo phát ngôn viên của Nhà Trắng, Sean Spicer, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết từ nhiều tuần trước rằng, cựu cố vấn an ninh Michael Flynn không khai báo đầy đủ những thông tin đã trao đổi với Nga, tuy nhiên chưa ngay lập tức truy cứu chuyện này.

Theo ông Spicer, Tổng thống Trump đã được Bộ Tư Pháp Mỹ thông báo về việc cố vấn Flynn không trình báo với Phó Tổng thống Mike Pence đầy đủ mọi nội dung của cuộc điện đàm giữa ông với đại sứ Nga tại Mỹ, Sergei Kislyak.

Trong tuyên bố từ chức vào hôm 13-2, ông Flynn cũng đã thừa nhận sự không trung thực của mình. Các nhà lập pháp Mỹ, trong đó có cả những người của Đảng Cộng hòa đang lên tiếng kêu gọi mở cuộc điều tra, không chỉ với hành động của ông Flynn mà cả quan hệ của Nhà Trắng với Nga.

Ông Flynn thừa nhận không trung thực với tổng thống

Tuy nhiên, ông Spicer khẳng định rằng, không có bất kì vấn đề pháp lí nào liên quan đến hành động của ông Flynn mà đây chỉ là về sự tin tưởng của tổng thống với cố vấn của mình.

Những người phản đối ông Flynn cho rằng, ông đã phạm luật vì điện đàm với quan chức Nga khi chưa chính thức nhậm chức, ngoài ra, thời điểm này cũng trùng với lúc cựu Tổng thống Obama đưa ra lệnh trừng phạt với Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử.

Ông Flynn bị tình nghi đã mách nước cho Nga không nên đáp trả lệnh trừng phạt này mà đợi tình hình ổn định khi ông Trump chính thức nhâm chức. 

Theo ông Spicer, Tổng thống Trump sẽ bổ nhiệm cố vấn an ninh mới thay cho ông Flynn vào cuối tuần này.