Bộ trưởng Nội vụ Pháp:

Không dung thứ những kẻ lợi dụng gây bạo động

  • 15/02/2017 07:12
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Bruno Le Roux vừa kêu gọi người dân bình tĩnh sau một tuần liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực có liên quan đến vụ việc một nam thanh niên da màu bị hành hung và hiếp dâm. 

Các vụ bạo loạn bắt nguồn từ vụ việc xảy ra vào ngày 2-2, khi một nam thanh niên da màu có tên là Théo bị cảnh sát bắt giữ và bị thương tích nặng. Một trong 4 cảnh sát tham gia bắt giữ đã bị truy tố về tội hiếp dâm, 3 người còn lại bị truy tố về hành động bạo lực.

Ngay sau vụ việc, các cuộc  biểu tình ủng hộ Théo dẫn đến bạo loạn đã xảy ra hàng đêm tại các thị trấn ngoại ô Paris. Cảnh sát địa phương cho biết, 11 người trong đó có 8 trẻ vị thành niên đã bị bắt giữ tại Argenteuil, phía Tây thành phố Paris, sau khi đám đông thanh niên châm lửa đốt nhiều xe hơi và thùng rác.

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình, ông Bruno Le Roux kêu gọi những thanh niên đang giận dữ cần phải hành động có trách nhiệm, có niềm tin vào hệ thống tư pháp và tin tưởng vào chính quyền trong cuộc điều tra cáo buộc đối với cảnh sát nói trên. Cam kết công lý sẽ được thực thi, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng tuyên bố chính quyền sẽ không dung thứ những kẻ lợi dụng tình hình hỗn loạn để đập phá, hôi của, hoặc kêu gọi trả thù cảnh sát.

(Theo Abcnews) (Theo Abcnews)

Tin cùng chuyên mục