Nga từ chối bình luận vụ cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

ANTD.VN - Điện Kremlin vừa lên tiếng khẳng định rằng, việc Tướng Michael Flynn từ chức cố vấn an ninh quốc gia là vấn đề nội bộ của Mỹ và không phải là điều Moscow nên bình luận.

“Chúng tôi không muốn bình luận bất kì điều gì liên quan đến việc này. Đây là vấn đề nội bộ của Mỹ và hẹp hơn là chính quyền Tổng thống Trump, không phải của chúng tôi”, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết vào hôm 14-2.

Cũng có một vài quan chức khác của Nga đưa ra các nhận định rõ ràng hơn, trong đó thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov cho biết, việc từ chức của ông Michael Flynn không phải để nhằm vào bản thân ông này mà là mối quan hệ với Nga của chính quyền mới tại Washington.

Ông Michael Flynn vừa trở thành người giữ chức cố vấn an ninh quốc gia Mỹ ngắn nhất trong lịch sử

Ông Flynn đã từ chức vào hôm 13-2 sau tai tiếng về việc điện đàm với đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak nhiều tuần trước khi ông Trump chính thức nhậm chức. Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Flynn thừa nhận ông đã không báo cáo đủ nội dung của cuộc nói chuyện này.

Nhiều người phản đối ông Flynn cáo buộc chính ông đã là người mách nước cho Nga không nên đưa ra biện pháp đáp trả trừng phạt của cựu Tổng thống Obama. Ngoài ra, ngay việc một công dân không có thẩm quyền đại diện cho Mỹ đàm phán với chính phủ nước ngoài được coi là hành động bất hợp pháp.

Trong buổi họp báo vào hôm 14-2, ông Peskov đã nhấn mạnh rằng, vấn đề trừng phạt Nga không hề được thảo luận trong cuộc điện đàm giữa ông Flynn và Kislyak.