Ông Donald Trump muốn công tố viên đặc biệt điều tra con trai ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN - Sau khi Tòa án tối cao bác đơn kiện của bang Texas nhằm vô hiệu hóa kết quả bầu cử tại 4 bang chiến trường, Tổng thống Donald Trump vẫn đang nỗ lực tìm cách đảo ngược kết quả cuộc bầu cử.

Theo tờ Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump đang muốn tìm kiếm một công tố viên đặc biệt để điều tra các cáo buộc về gian lận bầu cử và tìm hiểu hoạt động kinh doanh đáng ngờ của con trai ông Joe Biden là Hunter Biden.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr là người duy nhất có thể bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra 2 vấn đề trên. Tuy nhiên, ông Barr từng nói vào hồi đầu tháng 12 rằng, ông chưa phát hiện bằng chứng nào cho thấy có gian lận trong kết quả bầu cử.

Một quan chức cho biết, Nhà Trắng không hài lòng với cách xử lý của Bộ trưởng Barr, đồng thời lo ngại rằng chính quyền tương lai của ông Biden sẽ tìm cách ngăn chặn bất kỳ cuộc điều tra nào đối với ông Hunter.

Ông Donald Trump muốn công tố viên đặc biệt điều tra con trai ông Biden ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn kiên quyết không chịu thua trong cuộc bầu cử

Ngoài ra, ông Donald Trump lại càng tức giận với Bộ trưởng Barr sau khi có thông tin ông này đã biết cuộc điều tra liên bang về thuế và các giao dịch kinh doanh của ông Hunter nhiều tháng trước cuộc bầu cử nhưng từ chối tiết lộ với công chúng.

Theo Wall Street Journal, việc tìm cách bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt là nỗ lực cuối cùng của ông Donald Trump để lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Các thành viên Đảng Cộng hoà cũng đã hối thúc Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về con trai của ông Biden. Tuy nhiên, vào hôm 9-12, ông Hunter đã xác nhận các vấn đề thuế và các giao dịch kinh doanh của mình với Trung Quốc đang bị văn phòng công tố Mỹ tại Delaware điều tra.