Hải quân Pháp diễn tập quân sự chung với Mỹ và Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN -  Theo nhật báo Sankei, Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) sẽ lần đầu tiên có cuộc diễn tập phòng ngự và tập kích đảo với các hải quân Pháp và Mỹ ở biển Hoa Đông vào tháng 5-2021.

Cuộc diễn tập này sẽ diễn ra ở vùng biển gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi tên là Điếu Ngư.

Sự kiện diễn tập sẽ huy động đội tàu hậu cần của MSDF, tàu chiến của hải quân và lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, đội tàu huấn luyện Jeanne d’Arc của hải quân và lục quân Pháp đóng tại Polynésie.

Hải quân Pháp diễn tập quân sự chung với Mỹ và Nhật Bản ảnh 1

“Chúng tôi muốn chứng minh sự hiện diện trong khu vực và gửi lời nhắn về mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Nhật Bản”, Đô đốc Pierre Vandier, Tổng tham mưu trưởng hải quân Pháp, nói với tờ Sankei.

Theo kế hoạch, tàu chiến và lục quân 3 nước sẽ phối hợp diễn tập đổ bộ lên một hòn đảo không người ở phía tây nam của Nhật Bản. Các hạng mục diễn tập bao gồm cứu trợ thiên tai và hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, hoạt động đổ bộ của thủy quân lục vào đảo, bảo vệ đảo xa bờ.

Đây sẽ là lần thứ 3 hải quân Pháp triển khai tới Nhật Bản và tham gia diễn tập hải quân chung với Mỹ và Nhật Bản. Vào năm 2015, hải quân Pháp đã tham gia diễn tập chung với 2 nước Mỹ và Nhật Bản nhưng với nội dung huấn luyện cất và hạ cánh máy bay từ các tàu chiến.