Nước Anh lập tức… nghèo đi sau trưng cầu dân ý

  • 29/06/2016 07:11
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne vừa tiết lộ thông tin gây sốc, là quốc gia này sẽ trở nên nghèo đi sau cuộc trưng cầu dân ý về việc ở lại hay tách khỏi EU, mà phần thắng đã thuộc về phe “tách rời” Brexit.

Nước Anh lập tức… nghèo đi sau trưng cầu dân ý ảnh 1

Cái giá mà người Anh phải trả cho sự "độc lập" là không hề nhỏ

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Bộ trưởng Osborne khẳng định, chắc chắn Vương quốc Anh sẽ nghèo đi như là hệ quả tất yếu của việc phe Brexit giành chiến thắng.

Cùng với đó, ông Osborne cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng của giới chức Anh hiện nay là đảm bảo an ninh tài chính, trong bối cảnh thị trường toàn cầu sôi sục trước thông tin Anh rời khỏi EU.

Trước đó, Anh đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để quyết định xem nước này nên ở lại hay tách khỏi EU. Kết quả cuối cùng cho thấy, phe Brexit (ủng hộ tách rời) chiếm 51,9% số phiếu, tương đương với 17,4 triệu người quyết ra đi. Trong khi có khoảng 16,1 triệu người bỏ phiếu ở lại EU.

Ngay sau khi có thông tin trên, nền kinh tế Anh đã phải “nếm đủ” tác động tiêu cực, từ việc giá cổ phiếu Anh cho tới giá trị đồng bảng Anh đều suy giảm tới mức chóng mặt.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục