• Hé lộ người có cơ hội kế nhiệm Tổng thống Venezuela Maduro

  Hé lộ người có cơ hội kế nhiệm Tổng thống Venezuela Maduro

  ANTD.VN - Trong bối cảnh khủng hoảng chưa có dấu hiệu kết thúc, Venezuela đang chứng kiến những bước tiến mới về chính trị khi vị tổng thống nước này hé lộ người sẽ có cơ hội kế nhiệm ông để giải quyết tình hình phức tạp hiện nay.

 • Crimea sẵn sàng tố cáo trả đũa Ukraine tại LHQ

  Crimea sẵn sàng tố cáo trả đũa Ukraine tại LHQ

  ANTD.VN - iới chức lãnh thổ Crimea thuộc Nga đã tuyên bố sẵn sàng gửi bản dự thảo nghị quyết về tình hình vi phạm nhân quyền ở Ukraine lên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA).

 • Thủ tướng Italia Matteo Renzi chính thức từ chức

  Thủ tướng Italia Matteo Renzi chính thức từ chức

  ANTD.VN - Tối 7-12, Thủ tướng Italia Matteo Renzi đã chính thức từ chức, nhưng Tổng thống Sergio Mattarella đã yêu cầu nội các của ông tiếp tục tại nhiệm cho đến khi chuyển giao cho một chính phủ chuyển tiếp.

 • Cựu Thủ tướng Anh làm "không công" cho giới trẻ

  Cựu Thủ tướng Anh làm "không công" cho giới trẻ

  ANTD.VN - Mới đây, cựu Thủ tướng Anh David Cameron (ảnh) tiết lộ công việc mới đầu tiên của ông sau khi từ chức là trở thành người đứng đầu NCS Patrons - Tổ chức hỗ trợ và mở rộng Dịch vụ công dân quốc gia (NCS) cho thanh thiếu niên.

 • Ukraine đặt mục tiêu chiến lược là được gia nhập NATO

  Ukraine đặt mục tiêu chiến lược là được gia nhập NATO

  ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa tuyên bố rằng, nước này đặt mục tiêu chiến lược không thay đổi là cố gắng trở thành một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm tăng thêm sức mạnh đối phó với Nga.

 • Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh

  Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh

  ANTĐ -Cựu Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May vừa chính thức trở thành Thủ tướng Anh thay cho ông David Cameron vào hôm 13-7 vừa qua. Đồng hành với bà tại bài phát biểu nhậm chức trước nhà số 10 phố Downing không ai khác là phu quân Philip May, một người không ở trong giới chính trị. 

 • Nước Anh lập tức… nghèo đi sau trưng cầu dân ý

  Nước Anh lập tức… nghèo đi sau trưng cầu dân ý

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne vừa tiết lộ thông tin gây sốc, là quốc gia này sẽ trở nên nghèo đi sau cuộc trưng cầu dân ý về việc ở lại hay tách khỏi EU, mà phần thắng đã thuộc về phe “tách rời” Brexit.

 • Anh bị hạ bậc xếp hạng tín nhiệm sau Brexit

  Anh bị hạ bậc xếp hạng tín nhiệm sau Brexit

  ANTĐ - Hai cơ quan xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới ngày 27-6 đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Anh sau kết quả trưng cầu ý dân cho thấy người Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU). 

 • Ba Lan chê Đức, Pháp không có tầm nhìn với EU

  Ba Lan chê Đức, Pháp không có tầm nhìn với EU

  ANTĐ - Nữ thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo vừa bày tỏ rằng, hai “đầu tàu” Pháp – Đức thống trị Liên minh châu Âu (EU) không thể đề ra chiến lược gì mới mẻ cho tổ chức này, sau khi Vương quốc Anh bỏ phiếu lựa chọn rời bỏ EU.

 • Quân đội Ukraine bắt đầu nã đạn vào Lugansk

  Quân đội Ukraine bắt đầu nã đạn vào Lugansk

  ANTĐ - Các lực lượng an ninh Ukraine đã bắt đầu nã đạn vào lực lượng dân quân của nước cộng hòa tự xưng Lugansk đóng ở gần làng Veselohorivka thuộc khu vực Perevalsk vào cuối ngày 25-6.

 • Trong một ngày, hơn 1 triệu người Anh ký đơn đòi trưng cầu lại Brexit

  Trong một ngày, hơn 1 triệu người Anh ký đơn đòi trưng cầu lại Brexit

  ANTĐ - Tính đến đầu giờ chiều ngày 25-6, hơn một triệu người Anh đã ký vào một đơn thỉnh cầu tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân lần hai, ngay sau khi nước này vừa công bố kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ Brexit?

  Tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ Brexit?

  ANTĐ - Phản ứng về quyết định của người dân Anh đòi rời khỏi khối EU, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rằng Washington tôn trọng điều này, cũng như khẳng định mối quan hệ đối tác đặc biệt giữa 2 nước sẽ vẫn được duy trì. Song theo chuyên gia chính trị Michael Hudson, không ai khác ngoài chính quyền của ông Obama phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho “quả bom” mang tên Brexit.

 • Sốc: Thủ tướng Anh quyết không rời ghế, nhưng bất ngờ… từ chức

  Sốc: Thủ tướng Anh quyết không rời ghế, nhưng bất ngờ… từ chức

  ANTĐ - Ngày 23-6, cả thế giới nín thở theo dõi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh để xem liệu quốc gia này sẽ tiếp tục ở lại khối Liên minh châu Âu (EU) hay tách ra. Trước khi công bố kết quả cuối cùng, Thủ tướng Anh David Cameron vẫn tuyên bố, dù gì ông cũng sẽ vẫn giữ ghế đứng đầu chính phủ nước này, song chỉ một lát sau, ông Cameron quyết định… từ chức.