ANTD.VN - Trong bối cảnh khủng hoảng chưa có dấu hiệu kết thúc, Venezuela đang chứng kiến những bước tiến mới về chính trị khi vị tổng thống nước này hé lộ người sẽ có cơ hội kế nhiệm ông để giải quyết tình hình phức tạp hiện nay.
ANTD.VN - iới chức lãnh thổ Crimea thuộc Nga đã tuyên bố sẵn sàng gửi bản dự thảo nghị quyết về tình hình vi phạm nhân quyền ở Ukraine lên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA).
ANTD.VN - Ngày 27-11, Thụy Sĩ sẽ mở một cuộc trưng cầu dân ý nhằm đẩy nhanh tiến trình đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân của nước này trước những nguy cơ thảm họa từ hạt nhân ngày càng tăng cao.
ANTD.VN - Sau khi Syria – một đồng minh thân cận của Nga – ra tuyên bố công nhận bán đảo Crimea là phần lãnh thổ thuộc Nga, Ukraine đã lập tức có động thái đáp trả mạnh mẽ.
ANTD.VN - Mới đây, cựu Thủ tướng Anh David Cameron (ảnh) tiết lộ công việc mới đầu tiên của ông sau khi từ chức là trở thành người đứng đầu NCS Patrons - Tổ chức hỗ trợ và mở rộng Dịch vụ công dân quốc gia (NCS) cho thanh thiếu niên.
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa tuyên bố rằng, nước này đặt mục tiêu chiến lược không thay đổi là cố gắng trở thành một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm tăng thêm sức mạnh đối phó với Nga.
ANTĐ -Theo hãng tin RIA Novosti, quân đội Nga sẽ không sử dụng các hệ thống phòng không S-300 mà Ukraine còn để sót lại trên Crimea sau khi bán đảo này được sáp nhập vào Nga hồi tháng 3-2014.
ANTĐ -Cựu Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May vừa chính thức trở thành Thủ tướng Anh thay cho ông David Cameron vào hôm 13-7 vừa qua. Đồng hành với bà tại bài phát biểu nhậm chức trước nhà số 10 phố Downing không ai khác là phu quân Philip May, một người không ở trong giới chính trị.
ANTĐ - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra báo cáo cho hay, việc Anh rời khỏi EU (Brexit) có thể gây ra những tác động tiêu cực đến triển vọng kinh tế của “đầu tàu” EU Đức.
ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne vừa tiết lộ thông tin gây sốc, là quốc gia này sẽ trở nên nghèo đi sau cuộc trưng cầu dân ý về việc ở lại hay tách khỏi EU, mà phần thắng đã thuộc về phe “tách rời” Brexit.
ANTĐ - Hai cơ quan xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới ngày 27-6 đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Anh sau kết quả trưng cầu ý dân cho thấy người Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU).
ANTĐ - Nữ thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo vừa bày tỏ rằng, hai “đầu tàu” Pháp – Đức thống trị Liên minh châu Âu (EU) không thể đề ra chiến lược gì mới mẻ cho tổ chức này, sau khi Vương quốc Anh bỏ phiếu lựa chọn rời bỏ EU.
ANTĐ - Các lực lượng an ninh Ukraine đã bắt đầu nã đạn vào lực lượng dân quân của nước cộng hòa tự xưng Lugansk đóng ở gần làng Veselohorivka thuộc khu vực Perevalsk vào cuối ngày 25-6.
ANTĐ -Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa lên tiếng khẳng định rằng, chắc chắn sẽ không có chuyện nước này tổ chức trưng cầu dân ý để rời EU như lời đề nghị của lãnh đạo phe đối lập Marine Le Pen.
ANTĐ - Tính đến đầu giờ chiều ngày 25-6, hơn một triệu người Anh đã ký vào một đơn thỉnh cầu tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân lần hai, ngay sau khi nước này vừa công bố kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.
ANTĐ - Phản ứng về quyết định của người dân Anh đòi rời khỏi khối EU, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rằng Washington tôn trọng điều này, cũng như khẳng định mối quan hệ đối tác đặc biệt giữa 2 nước sẽ vẫn được duy trì. Song theo chuyên gia chính trị Michael Hudson, không ai khác ngoài chính quyền của ông Obama phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho “quả bom” mang tên Brexit.
ANTĐ - Ngày 23-6, cả thế giới nín thở theo dõi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh để xem liệu quốc gia này sẽ tiếp tục ở lại khối Liên minh châu Âu (EU) hay tách ra. Trước khi công bố kết quả cuối cùng, Thủ tướng Anh David Cameron vẫn tuyên bố, dù gì ông cũng sẽ vẫn giữ ghế đứng đầu chính phủ nước này, song chỉ một lát sau, ông Cameron quyết định… từ chức.