Nông nghiệp xanh là chìa khóa bảo đảm an ninh lương thực

ANTĐ - Sáng nay 6-9, Hội nghị toàn cầu về nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu đã khai mạc tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị gồm hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia và tổ chức trên thế giới. 

Tại hội nghị, các chuyên gia đều cho rằng, để đảm bảo cho một tương lai bền vững với đủ lương thực, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cần phát triển một nền nông nghiệp xanh, bền vững, thân thiện với môi trường. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển kinh tế Hà Lan, ông Hans Hoogeveen cho hay, trên thế giới, mỗi ngày có khoảng 1 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói, và khoảng 4,6 triệu người trong cảnh không đảm bảo về an ninh lương thực.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động BĐKH, đang là mối đe dọa lớn tới ngành nông nghiệp. Bởi vậy, để hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa, Việt Nam đang tích cực cơ cấu lại nền nông nghiệp, đổi mới chính sách đất đai, tổ chức lại sản xuất…