• Nông sản phía Nam ùn ứ, xử lý nguy cơ thiếu thực phẩm cuối năm

  Nông sản phía Nam ùn ứ, xử lý nguy cơ thiếu thực phẩm cuối năm

  ANTD.VN - Giãn cách xã hội khiến chuỗi cung - cầu bị gián đoạn, việc thu mua, vận chuyển gặp khó khăn đã gây tình trạng ùn ứ nông sản tại nhiều tỉnh, thành phía Nam. Thực tế, hiện giá nhiều loại nông sản đã xuống thấp và cảnh báo về nguy cơ giảm nguồn cung trong những tháng cuối năm.

 • Việt Nam đề xuất 4 ưu tiên tại APEC năm nay

  Việt Nam đề xuất 4 ưu tiên tại APEC năm nay

  ANTD.VN - Ngày 2-3, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC 2017 (SOM 1) tại thành phố Nha Trang, Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã thông báo về các ưu tiên năm APEC 2017. 

 • Uruguay mở Lãnh sự quán tại TP.HCM

  Uruguay mở Lãnh sự quán tại TP.HCM

  ANTD.VN - Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam vừa khai trương Văn phòng Lãnh sự quán và ra mắt Lãnh sự danh sự Uruguay ở TP.HCM tại địa chỉ số 71 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM. 

 • Người Việt ở 3 tỉnh nước Nhật tăng lên

  Người Việt ở 3 tỉnh nước Nhật tăng lên

  ANTD.VN - Theo công bố bản điều tra số người nước ngoài sống tại Nhật Bản của Bộ Nội vụ và Truyền thông đất nước Mặt trời mọc, cộng đồng người Việt Nam có mức gia tăng dân số lớn nhất trong số các nước có người dân sống tại 3 tỉnh phía Bắc khu vực Kanto.

 • Chạy theo thành tích, nhiều xã nông thôn mới nợ đầm đìa

  Chạy theo thành tích, nhiều xã nông thôn mới nợ đầm đìa

  ANTD.VN -  Sau 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, dù đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực song tình trạng nợ đọng tại các xã nông thôn mới cũng ngày càng báo động. Đến nay, có tới 53/63 tỉnh/thành phố có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới với số tiền lên tới 15.277 tỷ đồng.
  Sau 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, dù đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực song cùng đó, tình trạng nợ đọng tại các xã nông thôn mới cũng ngày càng báo động. Đến nay, có tới 53/63 tỉnh/thành phố có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới với số tiền lên tới 15.277 tỷ đồng.

 • Nông nghiệp "thích" nhập khẩu máy móc

  Nông nghiệp "thích" nhập khẩu máy móc

  ANTD.VN - Hàng chục năm nay, nông nghiệp Việt Nam vẫn ì ạch với sự manh mún và lạc hậu, cơ giới hóa gần như không có sự đột phá. Trong khi đó, hàng năm, Việt Nam phải chi hàng tỷ USD để nhập khẩu máy móc, thiết bị trong nông nghiệp từ nhiều nước, đặc biệt là Trung Quốc. 

 • Nhận diện nông sản an toàn Nam bộ tại Hà Nội

  Nhận diện nông sản an toàn Nam bộ tại Hà Nội

  ANTD.VN - Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Sở NN&PTNT Hà Nội) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ NN&PTNT) tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ tại Hà Nội, từ ngày 12 đến 18-8-2016. 

 • Vắng họp không lý do, lãnh đạo nhiều quận huyện Hà Nội bị phê bình

  Vắng họp không lý do, lãnh đạo nhiều quận huyện Hà Nội bị phê bình

  ANTĐ - Nhiều quận huyện của Hà Nội như Thường Tín, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Tây Hồ, đã vắng mặt tại cuộc họp do UBND TP Hà Nội tổ chức mà không có lý do. UBND TP nhắc nhở nghiêm khắc lãnh đạo các đơn vị này và yêu cầu phải tự kiểm tra, làm rõ, báo cáo UBND TP.

 • Không nên ồ ạt xuống giống khi nước ngọt về

  Không nên ồ ạt xuống giống khi nước ngọt về

  ANTĐ - Ông Trần Đức Cường, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban sông MeKong Việt Nam cho biết, việc xả nước từ đập thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. 

 • Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng: 2 Bộ đều kêu phối hợp tốt, sao dân vẫn phải ăn thực phẩm bẩn

  Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng: 2 Bộ đều kêu phối hợp tốt, sao dân vẫn phải ăn thực phẩm bẩn

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin hàng chục tấn salbutamol - chất có thể gây ung thư, được nhập về nước  và để tuồn ra thị trường, sử dụng trong chế biến thức ăn cho lợn (chất tạo nạc), báo cáo trước Chính phủ sáng nay, 26-3, cả Bộ trưởng Bộ NN&PTNT lẫn Bộ trưởng Bộ Y tế đều khẳng định 2 Bộ đã phối hợp tốt.

  Liên quan đến thông tin về việc hàng chục tấn salbutamol - là chất có thể gây ung thư được nhập về nước ta và tuồn ra thị trường, sử dụng trong chế biến thức ăn cho lợn (chất tạo nạc), báo cáo trước Chính phủ sáng nay, 26-3, cả Bộ trưởng Bộ NN&PTNT lẫn Bộ trưởng Bộ Y tế đều khẳng định 2 Bộ đã phối hợp tốt

 • Khát khô vì đập thủy điện

  Khát khô vì đập thủy điện

  ANTĐ - Những con đập thi nhau dựng lên, chắn ngang dòng sông Mekong ở thượng nguồn là một nguyên nhân quan trọng khiến người dân và đồng ruộng ở phía hạ lưu héo hắt khát khô.

 • Tập trung giải quyết tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

  Tập trung giải quyết tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

  ANTĐ - Sau khi Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn mở đợt cao điểm tấn công vào các cơ sở chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc, đến nay, vấn nạn đã giảm hẳn. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản vẫn còn nhức nhối.

 • Chính phủ thẳng thắn chỉ ra 7 tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2011-2016

  Chính phủ thẳng thắn chỉ ra 7 tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2011-2016

  ANTĐ -Chiều nay 24-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Dự thảo báo cáo đã nêu bật những việc mà Chính phủ đã làm được trong 5 năm qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra 7 tồn tại, hạn chế và 6 bài học cần rút kinh nghiệm.

 • Miền Bắc sẽ đón Tết trong nắng nhẹ, ấm áp

  Miền Bắc sẽ đón Tết trong nắng nhẹ, ấm áp

  ANTĐ - Diễn biến thời tiết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sẽ như thế nào, liệu có xảy ra rét đậm, rét hại hay băng giá, tuyết rơi như đợt rét vừa qua? Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia đã có cuộc trao đổi với An ninh Thủ đô để làm rõ hơn về những dự báo này.